10 hoạt động nổi bật của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam năm 2020

Trao tặng nhà tình nghĩa; Kiến nghị tháo gỡ các vướng mắc cho thị trường bất động sản; Thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học... là một số trong những hoạt động nổi bật của VNREA năm

***

HOẠT ĐỘNG TRAO NHÀ TÌNH NGHĨA CHO CÁC ĐỊA PHƯƠNG

Đầu năm 2020, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 2 tỉnh Quảng Ninh và Yên Bái đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho 10 hộ nghèo ở mỗi tỉnh.

Trước đó, vào tháng 10/2019, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã phối hợp cùng lãnh đạo 2 tỉnh này trao tiền hỗ trợ làm nhà cho các hộ nghèo. Tổng số tiền hỗ trợ là 1 tỷ đồng.

Sau gần 3 tháng triển khai xây dựng, đến tháng 1/2020, 20 căn nhà tình nghĩa đã cơ bản hoàn thành. Như lời hứa với các hộ dân, các căn nhà đã được hoàn thiện trước dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã tặng thêm cho mỗi hộ gia đình một chiếc TV.

Đây là hoạt động ý nghĩa, quan trọng của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và triển khai.

Chia sẻ về hoạt động, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khẳng định, VNREA đã và đang trở thành đầu mối nhận đóng góp từ các hội viên cho hoạt động vì người nghèo. Hiệp hội sẽ gắn bó và đồnh hành lâu với các địa phương khó khăn như Yên Bái, và sẽ tiếp tục vận động các thành viên trong Hiệp hội để năm sau tiếp tục trở lại Yên Bái, với tinh thần "tương thân tương ái", tiếp tục công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế để góp phần đưa nước ta giàu lên nhưng không ai bị bỏ lại phía sau.

HỘI NGHỊ THÁO GỠ KHÓ KHĂN CHO DOANH NGHIỆP THÀNH VIÊN

Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hội viên vượt qua khó khăn để phát triển và đưa ra đề xuất kiến nghị sát với thực tế, ngày 18/2/2020, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức hội nghị trao đổi những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư về chính sách của nhà nước đối với thị trường bất động sản Việt Nam. Kiến nghị tháo gỡ khó khăn tạo điều kiện cho thị trường bất động sản Việt Nam phát triển ổn định và bền vững.

Tại Hội nghị, đại diện các doanh nghiệp thành viên đã có những kiến nghị về tình trạng hệ thống pháp luật chồng chéo, thiếu đồng bộ, vướng mắc ở Luật Đất đai; Nghị định 20/2017/NĐ-CP (Nghị định 20) về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết; câu chuyện pháp lý của condotel...

Bên cạnh đó, câu chuyện khơi thông dòng vốn cho doanh nghiệp, giảm lãi suất vay; giảm thuế... cũng được các doanh nghiệp nêu lên, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến thị trường chung.

Lắng nghe ý kiến của đại diện các doanh nghiệp, ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cũng đã có những hồi đáp cho từng vấn đề cụ thể.

Tổng kết Hội nghị, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã ghi nhận ý kiến của các doanh nghiệp và có văn bản kiến nghị lên Thủ tướng.

KIẾN NGHỊ HÀNG LOẠT VẤN ĐỀ, THÁO GỠ KHÓ KHĂN CHO CÁC DOANH NGHIỆP BẤT ĐỘNG SẢN

Giống như các năm trước, 2020 là năm Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tiếp tục có những hoạt động tích cực, góp phần giúp thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững.

Trong năm qua, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã có nhiều kiến nghị gửi lên Thủ tướng Chính phủ, nhằm hoàn thiện chính sách pháp luật và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản.

Cụ thể, các vấn đề mà VNREA kiến nghị đó là: việc hồi tố cho doanh nghiệp liên quan đến Nghị định 20; giãn thuế và tiền thuê đất "cứu" doanh nghiệp qua dịch Covid-19; nới lộ trình siết tín dụng với doanh nghiệp bất động sản; bổ sung cơ chế thỏa thuận việc thu 5% giá trị hợp đồng còn lại; miễn giấy phép xây dựng nhà ở thuộc dự án đã phê duyệt; việc bảo lãnh khi bán nhà ở hình thành trong tương lai; gỡ rối hồ sơ và thủ tục liên quan đến nhà ở xã hội...

Trong đó, do bối cảnh khó khăn chung bởi tình hình dịch bệnh Covid-19, VNREA đã có văn bản gửi lên Thủ tướng Chính phủ đề xuất giãn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất nhằm "giải cứu" các doanh nghiệp bất động sản đang khó khăn trước bởi dịch Covid-19.

VNREA đề xuất bổ sung doanh nghiệp bất động sản là đối tượng được xem xét gia hạn nộp thuế của dự thảo Nghị định của Chính phủ về gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, cụ thể các doanh nghiệp bất động sản được giãn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng và tiền thuê đất; ổ sung thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân vào các sắc thuế được xem xét gia hạn nộp thuế của dự thảo Nghị định của Chính phủ về gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong đó các doanh nghiệp bất động sản; xem xét kéo dài thời gian gia hạn nộp thuế của các sắc thuế nêu trên cho các doanh nghiệp là 1 năm thay vì 5 tháng do ảnh hưởng của đại dịch dự kiến sẽ kéo dài.

KIẾN NGHỊ THÀNH CÔNG VỀ NGHỊ ĐỊNH 20, HOÀN THUẾ CHO DOANH NGHIỆP

Về việc sửa đổi Nghị định 20, VNREA đã nhiều lần lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp, tổ chức Hội thảo lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và có văn bản kiến nghị gửi lên Thủ tướng, Bộ Tài chính và các cấp có thẩm quyền kiến nghị sửa đổi những bất cập liên quan đến Khoản 3 Điều 8 Nghị định 20.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam kiến nghị bỏ Khoản 3 Điều 8 Nghị định 20; hoãn, lùi thời gian thực hiện điều khoản nói trên; cho phép hồi tố đối với các doanh nghiệp đã thực hiện Khoản 3 Điều 8 Nghị định 20 từ năm 2017 đến nay để đảm bảo công bằng và bình đẳng giữa các doanh nghiệp.

Sau các kiến nghị của VNREA và các doanh nghiệp, đến tháng 6/2020, Nghị định 20 chính thức được sửa, đồng ý hồi tố gần 5.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp. Để có được kết quả này, gần 3 năm qua, không ít hội thảo, diễn đàn được tổ chức, hàng loạt những kiến nghị của doanh nghiệp và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã được gửi đến Chính phủ và bộ ngành liên quan. Cùng với đó là hàng loạt bài viết phản biện, ghi nhận ý kiến phân tích sâu sắc của các chuyên gia đầu ngành về tài chính, pháp luật cũng đã được đăng tải trên Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam Reatimes.

HỘI NGHỊ QUỐC TẾ VỀ TƯƠNG LAI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN SAU COVID-19

Hội nghị Quốc tế online (Webinar) do FIABCI Asia Pacific tổ chức tại Malaysia với chủ đề: "Tương lai của thị trường Bất động sản sau Covid-19 tại các nước ASEAN".

Tham dự Hội nghị, ông Đoàn Văn Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), Chủ tịch HĐQT CEO Group - đại diện cho cho VNREA đã trình bày bài phát biểu về “Tương lai của Thị trường bất động sản Việt Nam sau Covid-19”.

Phó Chủ tịch VNREA nhận định, thị trường bất động sản Việt Nam bị ảnh hưởng lớn từ dịch Covid-19, tuy nhiên vẫn có rất nhiều điểm sáng và sẽ là ngành hứa hẹn phục hồi sớm nhất sau dịch bởi các yếu tố như chính sách hỗ trợ của Chính phủ, nền kinh tế mở và những lợi thế sẵn có của thị trường bất động sản cũng như thói quen tiết kiệm mua nhà của người dân Việt Nam...

Ông Bình cũng chia sẻ những xu hướng tương lai của thị trường bất động sản Việt Nam sau dịch Covid-19.

Thứ nhất, Covid-19 tác động đến phương thức làm việc mới theo công nghệ số, online. Bất động sản Việt Nam cũng sẽ thích ứng theo xu thế này (bán hàng online, các dịch vụ online…).

Thứ hai, các sản phẩm bất động sản xanh, gần gũi với môi trường, có tính riêng tư như nhà ở riêng lẻ (biệt thự, liền kề, nhà phố thương mại, biệt thự nghỉ dưỡng, trang trại) sẽ có cơ hội lớn do khách hàng chú trọng đến an toàn vừa ở, vừa đầu tư sinh lợi, vừa có không gian giãn cách xã hội khi cần. Bất động sản nhà ở vẫn được xem là một trong những kênh trú ẩn an toàn khi khủng khoảng kinh tế.

Thứ ba, mặc dù Covid-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu nhưng Covid-19 sẽ sửa chữa các đứt gãy này và hướng làn sóng chuyển dịch nhà máy sản xuất sang Việt Nam. Bất động sản công nghiệp, văn phòng của Việt Nam sẽ phát triển kéo theo nhu cầu bất động sản nhà ở và du lịch sớm hồi phục.

Thứ tư, do là điểm đến an toàn nên nhóm bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam sẽ được hưởng lợi và sẽ hồi phục nhanh chóng. Trước hết, dựa trên cầu nội địa và sau đó từ các nước Đông Bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Cuối cùng, với khát vọng vì một Việt Nam hùng cường, Chính phủ, người dân và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đang làm mọi thứ, mọi cách chưa từng làm trong lịch sử để chiến thắng Covid-19 và hồi phục kinh tế nhanh nhất. Vì thế, bất động sản Việt Nam sẽ được hưởng lợi và có một tương lai tươi sáng, đóng góp vào sự phát triển của bất động sản thế giới.

THAM DỰ AREANA COP

ARENA (Asean Real Estate Network Alliance) là tên viết tắt của Liên minh kết nối Bất động sản khu vực ASEAN, hình thành bởi các tổ chức bất động sản trong khu vực ASEAN.

Liên minh này có đóng góp to lớn trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương từ đó phát triển thương mại và kết nối kinh doanh giữa các quốc gia. Hội nghị sẽ được luân phiên tổ chức bởi các Hiệp hội thành viên ARENA mỗi năm một lần. Nước chủ nhà sẽ được quyết định bởi Hội đồng Chủ tịch ARENA (COP).

Tháng 4/2020, đại diện cho Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, ông Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), Chủ tịch HĐQT CEO Group, đã tham dự cuộc họp ARENA COP online với bài phát biểu về thị trường bất động sản Việt Nam.

Tham dự cuộc họp, ông Bình có bài phát biểu tóm tắt tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam, những khó khăn ảnh hưởng đến thị trường bất động sản và khả năng kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ Việt Nam và những cơ hội đi cùng.

Về tình hình hoạt động của VNREA, ông Bình cho biết, VNREA có 320 thành viên doanh nghiệp và hàng ngàn hội viên cá nhân, quy tụ rất nhiều các doanh nghiệp bất động sản; hàng ngàn hội viên môi giới bất động sản; các nhà quản lý vận hành toà nhà chung cư, văn phòng; bao gồm một số nhà tư vấn, định giá và luật sư.

Trong đó, hội viên đa số là các nhà phát triển bất động sản lớn nhất của Việt Nam. Thời gian qua, VNREA cũng có nhiều hoạt động tích cực trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 để bảo vệ an toàn cho các thành viên hiệp hội cũng như tham gia hợp tác với và chính quyền địa phương để ngăn chặn Covid-19, đồng thời có nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và cộng đồng.

Nói về tương lai của thị trường bất động sản Việt Nam hậu Covid-19, ông Bình cho biết, công tác phòng chống dịch hiệu quả càng chứng minh Việt Nam là điểm đến an toàn, nên nhóm bất động sản nghỉ dưỡng sẽ được hưởng lợi và hồi phục nhanh chóng. Trước hết, dựa trên cầu nội địa và sau đó từ các nước Đông Bắc Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

HỌP VỚI NAR VÀ HIỆP HỘI BẤT ĐỘNG SẢN CÁC NƯỚC CHÂU Á

Tháng 6/2020, ông Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã thay mặt lãnh đạo Hiệp hội họp online với đại diện Hội Môi giới Bất động sản Hoa Kỳ (NAR) và Hiệp hội Bất động sản các nước châu Á.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam thay mặt VNREA cập nhật những thông tin liên quan đến dịch Covid-19 và tình hình phát triển kinh tế nói chung, lĩnh vực bất động sản nói riêng ở Việt Nam. Qua đó, khẳng định với các bạn quốc tế rằng Việt Nam đã chống dịch tốt, hiện tại kinh tế đã mở cửa trở lại và là điểm đến an toàn. GDP cả năm dự kiến đạt 5% và bất động sản có tương lai phát triển, với các xu hướng mới.

Trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19, VNREA cũng đã có nhiều hoạt động rất tích cực như khuyến khích 300 thành viên trực tiếp và 7.000 thành viên gián tiếp tuân thủ theo hướng dẫn của Chính phủ về phòng chống và kiểm soát đại dịch; tổ chức các hoạt động từ thiện hỗ trợ cộng đồng như quyên góp gạo, phát khẩu trang miễn phí, trang phục bảo hộ y tế, bộ dụng cụ thử nghiệm, máy xét nghiệm nhanh, hiến máu...

Cùng với đó, Hiệp hội cũng có nhiều cuộc họp với các bộ ngành để đánh giá các tác động xấu của Covid-19 đối với các doanh nghiệp thành viên và đưa ra nhiều đề xuất, kiến nghị Chính phủ cải thiện hệ thống chính sách, pháp lý để tạo môi trường kinh doanh tốt hơn, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong Covid-19.

HỘI NGHỊ SINGAPORE BCA

Hội nghị Singapore BCA (Building & Construction Authority) 2020 có chủ đề: Mô thức phát triển bất động sản hậu Covid-19, cơ hội và thách thức tại châu Á.

Hội nghị Singapore BCA 2020 quy tụ những nhân vật trụ cột của ngành bất động sản trong khu vực đã chia sẻ mô thức mới trong phát triển bất động sản và cơ sở hạ tầng, những thách thức và giải pháp thực tế thời kỳ hậu Covid-19. Đây cũng là sự chia sẻ tư duy để động viên và truyền cảm hứng cho các bên liên quan trong lĩnh vực xây dựng về những cơ hội thị trường mới ở các quốc gia của mình, và mở đường cho hợp tác kinh doanh, cung ứng dịch vụ.

Hội nghị có sự góp mặt của các diễn giả từ Singapore, Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Việt Nam và gần 1.000 khán giả online từ khắp châu Á.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nguyễn Trần Nam, ông Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam thay mặt VNREA đã trình bày về: "Những thách thức do Covid-19 đối với các nhà phát triển và cơ hội - triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam”.

Theo ông Bình, dù dịch Covid-19 có những tác động mạnh lên nền kinh tế nói chung nhưng bất động sản vẫn là kênh đáng để đầu tư. Bởi có nhiều yếu tố cơ hội đang hiện hữu với thị trường bất động sản Việt Nam.

Kết thúc Hội nghị, ông Bình nhấn mạnh, đây chính là thời điểm, thời cơ hợp lý để các nhà đầu tư quốc tế hướng dòng vốn tới khu vực được cho là tâm điểm của châu Á này.

CÁC HỘI THẢO, TỌA ĐÀM, DIỄN ĐÀN, NGÀY HỘI

Năm 2020, tiếp tục tổ chức hàng loạt tọa đàm, hội thảo để thảo luận về các vấn đề được quan tâm trên thị trường bất động sản. Các sự kiện do VNREA chỉ đạo, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam tổ chức đã thu hút được sự tham gia của nhiều chuyên gia uy tín hàng đầu, ở nhiều lĩnh vực: nghiên cứu thị trường bất động sản, tài chính ngân hàng, kinh tế vĩ mô, quy hoạch kiến trúc.

Một số Tọa đàm nổi bật trong năm qua có thể kể đến như: Kiến tạo KĐT thông minh và đáng sống: Mô hình cho Việt Nam; Không gian sống trong đô thị hiện đại số 1: An cư thời hiện đại; Tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng ở khu kinh tế đặc biệt trong tương lai hậu Covid-19; Giải pháp kiến trúc, xây dựng chung cư thời đại 4.0; Bất động sản hạng sang và không gian sống thượng lưu trong đô thị; Bất động sản Long Thành cất cánh cùng sân bay; Giải pháp kiến trúc, xây dựng chung cư thời đại 4.0; Tọa đàm BĐS hạng sang & không gian sống thượng lưu trong đô thị...

Bên cạnh đó là các Hội thảo: Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong ngành bất động sản hậu Covid-19; Phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2025: Phân khúc nào phù hợp?; Fintech trong bất động sản - Cơ hội và thách thức; Diễn đàn Bất động sản Công nghiệp Việt Nam 2020: Thời cơ vàng trong vận hội mới;...

Hội thảo Fintech trong bất động sản - Cơ hội và thách thức
Hội thảo Phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2025: Phân khúc nào phù hợp?
Diễn đàn Bất động sản Công nghiệp Việt Nam 2020: Thời cơ vàng trong vận hội mới

Ngoài ra, sự kiện Ngày Hội Môi giới do Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (đơn vị thành viên của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam) tổ chức cũng thu hút sự tham gia của hàng ngàn nhân viên môi giới trên cả nước.

THỰC HIỆN ĐỀ TÀI KHOA HỌC:

BẤT ĐỘNG SẢN TRONG NỀN KINH TẾ VIỆT NAM - VAI TRÒ VÀ KHUYẾN NGHỊ CHÍNH SÁCH

Ngày 21/5/2020, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã ký Quyết định số 31/QĐ-VNREA về việc giao nhiệm vụ thực hiện Đề tài nghiên cứu khoa học: “Bất động sản trong nền kinh tế Việt Nam - Vai trò và khuyến nghị chính sách”, do ông Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch VNREA làm chủ nhiệm Đề tài, Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam là cơ quan tổ chức thực hiện, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam là cơ quan bảo trợ thông tin và truyền thông.

Căn cứ báo cáo kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam và Ban Chủ nhiệm Đề tài, ngày 28/12/2020, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã ký Quyết định số 29/QĐ-VNREA, nghiệm thu báo cáo kết quả nghiên cứu Đề tài khoa học.

Ban Chủ nhiệm và các chuyên gia tư vấn và thực hiện Đề tài nghiên cứu khoa học.

Hiện nay, chưa có những đánh giá đúng về vai trò, sức lan tỏa vô cùng to lớn của thị trường bất động sản đối với toàn bộ nền kinh tế, với nhiều ngành nghề khác nhau; cũng như đánh giá chưa đầy đủ mức đóng góp không hề nhỏ của kinh tế bất động sản vào GDP hàng năm. Từ thực tế đó, đề tài đã tập trung nghiên cứu về:

- Một là, hệ thống hóa những vấn đề lý luận về bất động sản và vai trò của thị trường bất động sản trong nền kinh tế Việt Nam; kinh nghiệm của một số nước về vấn đề này trong việc phát triển thị trường bất động sản;

- Hai là, phân tích thực trạng vai trò của thị trường bất động sản đối với nền kinh tế Việt Nam và những vấn đề đặt ra (đóng góp vào phát triển kinh tế và gia tăng tài sản quốc gia; đóng góp thông qua khả năng lan tỏa đến các ngành kinh tế quan trọng khác của nền kinh tế, nhất là những ngành liên quan trực tiếp như xây dựng, công nghiệp chế biến chế tạo, du lịch, lưu trú - ăn uống và tài chính - ngân hàng....; vai trò của ngành bất động sản đối với việc thu hút, gia tăng lao động; phát triển nhà ở và quá trình đô thị hóa; lượng hóa quy mô tài sản bất động sản của Việt Nam giai đoạn 2020 - 2030... làm cơ sở hoạch định chính sách và điều tiết thị trường).

- Ba là, trên cơ sở dự báo lượng hóa (ước tính quy mô của thị trường bất động sản trong tương lai), đề ra những giải pháp và khuyến nghị chính sách nhằm phát huy vai trò thị trường bất động sản trong nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn tới.

Ban Chủ nhiệm và các chuyên gia tư vấn và thực hiện Đề tài nghiên cứu khoa học.

Công trình khoa học đánh giá được vai trò của bất động sản đối với nền kinh tế và sự lan toả tác động của bất động sản đến các ngành kinh tế có liên quan; đưa ra những kiến nghị, đề xuất mang tính tổng thể nhằm thúc đẩy sự phát triển nhanh, ổn định lành mạnh của thị trường bất động sản cũng như tăng cường vai trò và tính lan toả của thị trường bất động sản đến nền kinh tế. Công trình trở thành kênh tham khảo hữu hiệu cho công tác hoạch định chính sách của Nhà nước về phát triển lành mạnh thị trường bất động sản cũng như kênh tham khảo cho các doanh nghiệp; góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Dự kiến, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam sẽ tổ chức Tọa đàm Công bố kết quả Đề tài Nghiên cứu khoa học: Bất động sản trong nền kinh tế Việt Nam - Vai trò và khuyến nghị chính sách vào ngày 05 tháng 01 năm 2021.

Năm 2020, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tiếp tục phát triển thêm các hội viên mới.

Tháng 7/2020, Lễ Công bố quyết định công nhận Hiệp hội bất động sản Nghệ An là thành viên chính thức của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, đồng thời công bố quyết định thành lập văn phòng đại diện Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tại Nghệ An đã được tổ chức tại TP. Vinh (Nghệ An).

Việc Hiệp hội bất động sản Nghệ An được thành lập là cơ sở quan trọng để thúc đẩy thị trường bất động sản Nghệ An phát triển.

“Với việc công nhận Hiệp hội bất động sản Nghệ An là thành viên chính thức của Hiệp hội bất động sản Việt Nam và quyết định thành lập Văn phòng đại diện Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tại Nghệ An thì các hội viên bất động sản Nghệ An sẽ chính thức hội nhập với cộng đồng doanh nghiệp bất động sản cả nước, được tham gia các hoạt động của Hiệp hội bất động sản Việt Nam, cũng như tiếp cận với các Hiệp hội bất động sản quốc tế mà Hiệp hội bất động sản Việt Nam là thành viên. Qua đó, học hỏi nâng cao năng lực chuyên môn, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đặc biệt là thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An”, ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhấn mạnh tại buổi lễ.

Tháng 10/2020, Tại Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội Bất động sản Tỉnh Bắc Giang, đại diện VNREA. ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch VNREA trao chứng nhận hội viên cho Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang.

Chia sẻ tại Đại hội, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho hay, VNREA quy tụ rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản. Hiệp hội đã đóng góp rất nhiều ý kiến tới Bộ, ngành, Chính phủ để góp phần xây dựng thị trường bất động sản bền vững. Lực lượng tham gia VNREA ngày càng lớn mạnh và hoạt động mạnh mẽ. Theo đó, trong thời gian tới, phương hướng hoạt động của Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang cần có sự tương tác, tích cực tham gia đóng góp nhiều hoạt động với VNREA. Ngoài ra, Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang cũng mở rộng tham gia cùng VNREA trong các chuyến công tác, họp với các tổ chức kinh tế nước ngoài để có thể nắm bắt những cơ hội đầu tư mới. 

Lãnh đạo VNREA trao tặng lẵng hoa chúc mừng Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang. 


Xem thêm trong Tin tức

Vnrea.vn - Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Email: vnrea.vp@gmail.com - Điện thoại: 024 62932028

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia, 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội