Bộ trưởng Bộ Xây dựng gặp mặt và làm việc với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

Chiều ngày 12/8, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà có buổi làm việc với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) và các doanh nghiệp hội viên tại Hội trường tầng 3, Bộ Xây dựng (37 Lê Đại Hành, quận Ha..

Chiều ngày 12/8, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà có buổi làm việc với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) và các doanh nghiệp hội viên tại Hội trường tầng 3, Bộ Xây dựng (37 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Hội nghị được tổ chức với mục đích thiết lập diễn đàn trao đổi giữa Bộ trưởng Bộ Xây dựng, lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các cơ quan, Cục, Vụ, Viện của Bộ Xây dựng với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, qua đó tăng cường sự phối hợp, gắn kết giữa Hiệp hội với các cơ quan của Bộ, gắn kết sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Xây dựng với các hoạt động của Hiệp hội.

Tham dự Hội nghị có ông Phạm Hồng Hà, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; ông Đỗ Đức Duy – Thứ trưởng Bộ Xây dựng; ông Nguyễn Trần Nam - Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cùng các chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp bất động sản trên cả nước.

Mở đầu hội nghị,Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trình bày báo cáo tổng quát của Hiệp hội về các hoạt động của Hiệp hội và thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

Được thành lập từ năm 2002, đến nay, trải qua 14 năm hoạt động, Hiệp hội Bất động sản VN đã ngày càng khẳng định vai trò to lớn của mình bằng các hoạt động, các đóng góp quan trọng cho sự phát triển của lĩnh vực bất động sản trên cả nước.

Thực hiện chức năng phản biện xã hội, Hiệp hội đã tiếp cận hệ thống pháp luật về bất động sản ngay từ bước soạn thảo các văn bản quy phạp pháp luật và phối hợp với các hoạt động thực tiễn của cộng đồng doanh nghiệp bất động sản, cùng với các cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt là Bộ Xây dựng đưa racác chính sách cho thị trường bất động sản một cách đúng đắn, hợp lý, hiệu quả nhất.

Trong giai đoạn vừa qua, Hiệp hội đã phối hợp với Bộ Xây dựng và các Bộ ngành trong việc hoàn thiện sửa đổi, bổ sung luật kinh doanh bất động sản, luật nhà ở, luật doanh nghiệp, luật đầu tư… và các văn bản dưới luật liên quan đến thị trường bất động sản. Cụ thể, Hiệp hội đã có kiến nghị kịp thời về những bất cập trong việc sửa đổi thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước, về việc cung cấp tín dụng phát triển nhà ở xã hội, về quy định xây dựng tầng hầm của các nhà cao tầng trên địa bàn TP. Hà Nội.

Đối với hoạt động nghiên cứu, đào tạo, Hiệp hội tham gia tích cực vào các đề tài nghiên cứu khoa học do Bộ Xây dựng giao, từ đó nâng cao chất lượng công tác phản biện, tham mưu cho Bộ Xây dựng cũng như cho các cơ quan quản lý Nhà nước trong quá trình hoạch định chính sách.

Trong công tác đào tạo, Hiệp hội cùng với các đơn vị thành viên đã đào tạo hàng trăm lượt học viên trong các lớp về phổ biến chính sách, đào tạo môi giới, đào tạo quản lý vận hành chung cư, đào tạo và hướng dẫn thực hiện chính sách thuế đối với DN bất động sản…

Trình bày về hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp phát triển, ông Nam cho biết, để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp bất động sản phát triển, với tôn chỉ mục đích của mình, Hiệp hội phát triển mạnh mẽ hoạt động kết nối doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư.

Đặc biệt hàng năm Hiệp hội đứng ra tổ chức 2 hội chợ triển lãm bất động sản lớn ở Hà Nội và TP. HCM, thu hút được sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp bất động sản trên cả nước.

Với các hoạt động nói trên, Hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp bất động sản đã có đóng góp tích cực cùng Bộ Xây dựng và các cơ quan quản lý nhà nước phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam theo hướng lành mạnh, bền vững.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, thị trường bất động sản đã phát triển một cách ổn định. Lượng giao dịch tăng đều từ đầu năm đến nay. Cụ thể, tổng số giao dịch tại Hà Nội và TP.HCM khoảng 15.300 giao dịch, so với 18.000 giao dịch cùng kỳ năm 2015, song chất lượng, giá trị giao dịch cao hơn.

Giá bất động sản tăng từ 3-7% có cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái 3-5%. Hàng tồn kho hiện còn 37.489 tỷ đồng, so với cùng kỳ 2015 là 67.443 tỷ đồng. FDI vào thị trường BĐS có 25 dự án mới giá trị vốn đầu tư tăng thêm 604,8 triệu USD tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái là 7 dự án với tổng vốn 465,5 triệu USD.

Hệ thống chính sách mới về bất động sản đã bắt đầu phát huy tác dụng trên thực tế và từng bước đi vào cuộc sống. Các doanh nghiệp lớn vẫn đang là các doanh nghiệp dẫn đầu xu hướng thị trường.

3 kiến nghị của Chủ tịch Hiệp hội lên Bộ trưởng Bộ Xây dựng

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trình bày báo cáo về các hoạt động của Hiệp hội.

Theo ông Nguyễn Trần Nam, thị trường bất động sản vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ như: Cơ cấu hàng hóa trên thị trường có sự mất cân đối, thiếu vắng sản phẩm giá trung bình và thấp; Việc phát triển nhà ở xã hội có xu hướng chậm lại; Phân khúc nhà ở cho thuê chưa có điều kiện phát triển; Thông tin trên thị trường chưa thực sự đầy đủ, hệ thống và toàn diện; Năng lực phần lớn các chủ đầu tư còn yếu cả về tài chính, năng lực quản lý, triển khai các dự án...

Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Xây dựng, với mong muốn khắc phục những bất cập tồn tại hiện nay, để phát triển thị trường theo hướng lành mạnh, bền vững và nâng cao hiệu quả hoạt động của Hiệp hội, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã có 3 kiến nghị với Bộ trưởng Bộ Xây dựng:

Thứ nhất, Hiệp hội đề nghị Bộ Xây dựng chỉ đạo các đơn vị chức năng của Bộ, các Sở Xây dựng địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến thị trường bất động sản đã được ban hành, để nâng cao hiểu biết về pháp luật trong bộ máy quản lý cũng như trong cộng đồng doanh nghiệp bất động sản.

Bên cạnh đó, để thuận lợi trong việc triển khai thực hiện đề nghị Bộ ban hành các quy định việc soát xét thủ tục trước khi bán đối với nhà ở hình thành trong tương lai và có các biện pháp kiểm tra, kiểm soát đảm bảo thực hiện đầy đủ theo quy định của luật.

Về việc bán nhà ở cho người nước ngoài, đề nghị Bộ Xây dựng chủ trì làm việc với các cơ quan chức năng có hướng dẫn cụ thể về việc thủ tục cấp visa cho người nước ngoài khi vào Việt Nam, thủ tục chuyển tiền vào, chuyển tiền ra khi mua bán bất động sản, quy định cụ thể các khu vực hạn chế mua bán bất động sản vì lợi ích, an ninh quốc gia…

Theo Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, việc có các quy định, hướng dẫn cụ thể này tạo điều kiện cho thị trường phát triển lành mạnh, minh bạch và thuận lợi cho các doanh nghiệp cũng như chuẩn hóa đối với hoạt động quản lý của các cơ quan quản lý nhà nước.

Thứ 2, Hiệp hội đề nghị Bộ Xây dựng chỉ đạo và ủng hộ để Hiệp hội phối hợp với các cơ quan của Bộ, các Sở Xây dựng địa phương trong hoạt động thu thập, tổng hợp thông tin dữ liệu thị trường bất động sản hàng tháng, từ đó thiết lập cơ sở dữ liệu thông tin một cách hệ thống để cung cấp thường xuyên phục vụ công tác quản lý của các cơ quan quản lý nhà nước, phục vụ nhu cầu thông tin của thị trường; giúp cho các chủ đầu tư có cơ sở định hướng hoạt động đầu tư chuẩn xác và tạo cơ sở dữ liệu để nghiên cứu điều hành, phát triển thị trường bất động sản Việt Nam một cách chủ động, hiệu quả.

Thứ ba, Bộ Xây dựng tiếp tục ủng hộ và chỉ đạo Hiệp hội trong việc triển khai các hoạt động mà Hiệp hội chủ trì, như các Hội chợ về bất động sản hằng năm; Diễn đàn bất động sản Việt Nam thường niên; việc phát triển các dự án công trình xanh, đô thị xanh, các dự án, các vật liệu, thiết bị tiết kiệm năng lượng hiệu quả; việc ban hành các tiêu chuẩn thiết kế, thi công và nghiệm thu các vật liệu mới, tiết kiệm năng lượng. Các hoạt động trên của Hiệp hội đượcsự chỉ đạo của Bộ sẽ góp phần định hướng thị trường bất động sản Việt Nam phát triển minh bạch, bền vững.

Nhiều kiến nghị của doanh nghiệp BĐS đến Bộ Xây dựng

Ông Tạ Văn Tố, Tổng Giám đốc CEO Group: Làm thủ tục dự án rất khó khăn

Hiện CEO Group đang triển khai dự án nhà ở xã hội, gặp một số khó khăn:

Thủ tục nhiều như xác định giá bán: Hiện đang thực hiện xác định giá bán làm 2 lần, một lần làm cơ sở chủ đầu tư triển khai kinh doanh. Lần thứ hai làm cơ sở để chủ đầu tư làm sổ đỏ.

"Chúng tôi xin kiến nghị, việc xác định giá bán chỉ làm một lần để làm cơ sở cho tất cả các thủ tục." ông Tố nói

Một vấn đề khác khó khăn, đó là đối với các khách hàng vay tiền mua nhà xã hội. Các khách hàng có HĐMB tới đây sẽ gặp nhiều khó khăn, bởi Thông tư 25 có hiệu lực, chỉ giải ngân giải ngân cho vay khách hàng kể từ ngày 1/6 đến ngày Thông tư 25 có hiệu lực (ngày 1/8) đáp ứng quy định của chương trình và đủ điều kiện áp dụng mức lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở, các ngân hàng thực hiện hoàn trả phần chênh lệch lãi suất hoặc bù trừ cho khách hàng.

Đối với bất động sản nghỉ dưỡng: Hiện tại theo quy định của pháp luật, khi xây dựng công trình phải đảm bảo khoảng lùi về phía sau biển 100m. Nhưng hiện vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể về quy định này, nên rất khó khăn trong việc xác định về quy hoạch để triển khai dự án.

Chủ tịch GP Invest: Cùng thời điểm, có tới 3 đoàn thanh tra làm việc với doanh nghiệp

Theo ông Hiệp, việc ban hành Thông tư sửa đổi Thông tư 36 vừa qua của NHNN, có những điều chỉnh phù hợp sau khi có nhiều ý kiến của Bộ Xây dựng, Hiệp hội BĐS Việt Nam, các chuyên gia, báo chí...DN rất cần những tiếng nói như vậy, góp phần phát triển thị trường bền vững

Ngoài ra, ông Nguyễn Quốc Hiệp kiến nêu lên một số khó khăn với doanh nghiệp:

1.Mâu thuẫn điều 57 Luật kinh doanh BĐS, trong đó quy định doanh nghiệp phải cấp sổ đỏ cho người mua nhà, trong trường hợp hợp đồng chỉ đóng 95%. Nhiều dự án đã bàn giao chưa thu hết được 5% còn lại của khách mà vẫn phải làm sổ đỏ, chưa thu được 5% tức là phải thanh lý hợp đồng rồi mới làm được. Cái này làm khó cho doanh nghiệp. Về lâu dài phải sửa luật.

2. Quy đinh 20% đất của dự án để làm nhà ở xã hội, nhưng mâu thuẫn trong trường hợp dự án cắt 20% đất làm trường học, đề nghị cần có sự bổ sung giảm tải cho do nghiệp. Vô hình chung nhiều dự án có đơn giá đất cao, cái này là sự vô lý. Nên xem xét hỗ trợ cho doanh nghiệp, những dự án nào có trường học nên bỏ quyđịnh cắt 20% cho nhà ở xã hội.

3. Cải tạo chung cư cũ còn lúng túng chưa có sự hướng dẫn cho doanh nghiệp. Cái khó nhất dân tại các chung cư cũ, hệ số đền bù làm khó cho doanh nghiệp trong công tác thỏa thuận với người dân.

4. Giấy tờ nhiều, phức tạp gây khó cho doanh nghiệp. Hiện nay các thủ tục hành chính phức tạp làm khó cho doanh nghiệp trong quá trìnhtriển khai dự án.

5. Thanh tra dự án liên tục, chúng tôi làm ăn chính đáng nhưng liên tục có thanh tra. Chẳng hạn như Thanh tra của Cục thuế, Thanh tra Thành phố, Thanh tra quận Hoàng Mai, mặc dù Thủ tướng đã có yêu cầu trong cùng 1 thời điểm chỉ nên có 1 đoàn thanh tra.

Bà Hương Trần Kiều Dung, CEO FLC Group kiến nghị tiếp tục có chính sách kích cầu thay gói 30.000 tỷ

Bà Dung cho biết gói 30.000 tỷ cũng chỉ đến cuối năm là hết, nên tiếp tục đưa ra những chính sách kích cầu tiếp theo cho thị trường.

Ngoài ra, theo bà Dung thì quy định cấp giấy chứng nhận và bán nhà cho người nước ngoài chưa rõ, làm khó cho doanh nghiệp khi triển khai dự án. Khó khăn trong việc đền bù ở những dự án khi di chuyển mồ mả.

Bên cạnh đó, việc thủ tục cấp phép xây dựng năm 2016 tốn nhiều thời gian hơn 2015. Năm 2015 chỉ mất 114 ngày nhưng đến 2016 thì phải mất 166 ngày. Nguyên nhân do Sở TNMT cải cách thủ tục, nên kiến nghị rút ngắn thủ tục này.

Việc quy định 20% diện tích dự án phải làm nhà xã hội, thì 1 tòa chung cư 30 tầng đã mất 6 tầng làm nhà ở xã hội, gây khó khăn trong bán hàng. Bà Dung kiến nghị nên áp dụng quy định này với từng địa phương khác nhau.

Ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty Địa ốc Hoàng Quân, nêu một số khó khăn trong kinh doanh nhà ở xã hội:

Dự án nhà ở xã hội, luật yêu cầu chủ đầu tư phải công bố giá trước khi triển khai dự án. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai xây dựng có nhiều trường hợp bất khả kháng xảy ra như giá thép tăng. Chúng tôi kiến nghị Bộ Xây dựng có biện pháp để nguồn cung, giá nguyên vật liệu cho dự án nhà ở xã hội ổn định.

Vấn đề dự án nhà ở xã hội được dành 20% cho phần thương mại. Hiện nay, luật yêu cầu nhà bán ra phải có bảo lãnh, 80% dự án là nhà ở xã hội chúng tôi đã bán hết, 20% phần thương mại còn lại khó bán vì ngân hàng không bảo lãnh 20% này, họ chỉ chấp nhận bảo lãnh cả dự án. Điều này thực sự gây khó cho doanh nghiệp.

6 giảipháp của Bộ trưởng Bộ Xây dựngđể phát triển lành mạnh thị trường bất động sản

Theo đánh giá của Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, thị trường bất động sản có tác động quan trọng trong việc phát triển kinh tế vĩ mô, tuy nhiên có 3 yếu tố đang diễn ra trên thị trường phải đặc biệt lưu ý.

Một là, lệch pha trong nguồn cung. Theo Bộ trưởng, nguồn cung căn hộ cao cấp, bất động sản nghỉ dưỡng nhiều hơn nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp. Nếu thực hiện hết các dự án bất động sản thì có khả năng cuối năm 2016 và đầu năm 2017 sẽ dư thừa nguồn cung cao cấp nhưng thiếu nhà cho người thu nhập thấp.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà.

Hai là, tốc độ tăng dư nợ tín dụng hiện nay vẫn ở giới hạn an toàn nằm ở mức 8%. Tuy nhiên, phần lớn tín dụng lại chỉ tập trung vào sản phẩm cao cấp hoặc chỉ tập trung 1 số nhà đầu tư. Tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu như không kiểm soát tốt tài chính.

Ba là, dư luận có nhiều ý kiến về việc tăng giá sản phẩm do tác động của nhà đầu tư thứ cấp, đã bắt đầu có đầu cơ, dự án tăng từ 3-7%, cục bộ ở một số dự án có sự tăng giá cao hơn rất nhiều. Đây là kết quả của đầu cơ, của một số đơn vị bán hàng đẩy giá. Tuy nhiên, hiện tượng này cũng chưa phải phổ biến.

Đây là các điểm cần chú ý trong điều hành thị trường bất động sản trong thời gian tới. Bộ trưởng đề nghị các thành viên chú ý kiểm soát chặt chẽ hơn các dự án của mình, đảm bảo thanh khoản, hạn chế rủi ro, lường trước thắt chặt về cung tín dụng và nâng tín dụng trong các đề án mới đối với phát triển bất động sản cao cấp. Các doanh nghiệp cần tích cực tham gia chủ trương bất động sản nhà ở xã hội.

Tại buổi làm việc, Bộ Xây dựng cũng đề ra 6 giải pháp để góp phần kiểm soát tốt hơn thị trường bất động sản. Đó là: Phải nắm bắt thông tin, minh bạch hóa; Tăng cường tập huấn, phổ biến tuyên truyền các kiến thức về đầu tư xây dựng, nhất là trong lĩnh vực bất động sản; Tiếp tục nghiên cứu và có chính sách mới thúc đẩy thị trường vốn cho thị trường bất động sản; Nâng cao chất lượng quản lý nhà nước trong quản lý thị trường bất động sản; Thực hiệnchương trình kế hoạch phát triển nhà ở, có cơ chế khuyến khích nhà ở xã hội, giảm thiểu thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư trong tham gia hoạt động về bất động sản… Đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội nhằm giải quyết bài toán lệch pha về cung cầu sản phẩm bởi đây là trụ cột trong chính sách an sinh.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng yêu cầu phải thực hiện tốt các quy định đảm bảo quyền lợi của các doanh nghiệp tham gia thị trường bất động sản. Đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bất động sản nhưng không cản trở hoạt động bình thường của doanh nghiệp.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá cao vai trò phản biện và tư vấn chính sách của Hiệp hội BĐS VN

TạiHội nghị, Bộ trưởng Bộ Xây dựng bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển chắc chắn của Hiệp hội BĐS VN trong thời gian qua. Đồng thời đánh giá cao kết quả về phản biện và tư vấn chính sách của Hiệp hội. Trên thực tiễn, Hiệp hội đã phối hợp rất chặt chẽ trong quá trình thiết kế chính sách. Đóng góp của Hiệp hội giúp cho Bộ Xây dựng thực hiện chức năng quản lý Nhà nước được tốt hơn.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đánh giá caonhững đóng góp của Hiệp hội BĐS VN, gópthúc đẩy sự phát triển chung củathị trường. Một số sản phẩm BĐS đưa vào sử dụng trong xã hội đã tạo ra những thay đổi quan trọng về đô thị và nông thôn, tạo điểm nhấn mới trong hệ thống sản phẩm BĐS. BĐS nghỉ dưỡng đã đạt đến đẳng cấp trong và ngoài khu vực.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh vai trò của Hiệp hội trong việc tích cực tham gia trong phát triển NƠXH, nhà ở cho người có công… tạo điều kiện hỗ trợ lớn cho người lao động thu nhập thấp, người có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở ổn định.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, một trong những định hướng của Đảng là kiểm soát, phát triển thị trường BĐS bền vững, hiệu quả và sử dụng tiết kiệmhiệu quả nguồn tài nguyên. Điều đó cũng cho thấy vai trò quan trọng của thị trường BĐS trong nền kinh tế thị trường.

Ghi nhận những những đề xuất xác đáng của Hiệp hội và đại diện các doanh nghiệp, Bộ trưởng đề nghị các Cục, Vụ, Vụ chức năng cần tiếp thu, có đề xuất giải pháp báo cáo Bộ trưởng.

Nhân buổi làm việc, Bộ trưởng đề nghị Hiệp hội quan tâm tham gia tuyên truyền phổ biến pháp luật về đầu tư xây dựng BĐS. Làm tốt hơn nữa vai trò tư vấn và phản biện chính sách; đánh giá tình hình, đề xuất giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong quá trình phát triển thị trường BĐS.

Đề xuất giải pháp vướng mắc trong phát triển NƠXH, đặc biệt là nhà ở cho thuê: Riêng với phân khúc nhà ở cho thuê chúng ta chưa đi đúng quy luật của khu vực và thế giới. Thông thường, đối với các nước, nhà ở cho thuê trong tổng lượng nhà ở chiếm khoảng 60-65%. Trong khi ở nước ta, đối tượng cần nhà ở cho thuê rất nhiều nhưng nguồn cung thì rất ít. Phân khúc cho thuê có chính sách ưu đãi hơn các phân khúc khác. Do vậy, Hiệp hội cần phối hợp với Bộ Xây dựng nghiên cứu về phân khúc này.

Ngoài ra, Hiệp hộiđãphối hợp với Bộ Xây dựng ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ mới trong xây dựng các công trình, dự án tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường, xanh sạch đẹp… mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch Hiệp hội BĐS VN Nguyễn Trần Nam khẳng định,Hiệp hội sẽ tổng hợp các kiến nghị thành văn bản và tùy theo từng vấn đề sẽ báo cáo các cơ quan chức năng để nói lên tiếng nói của cộng đồng các doanh nghiệp BĐS, hướng tới mục tiêu phát triển thị trường BĐS cân đối, hài hòa hơn.

Cuối cùng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Xây dựng, các chuyên gia, doanh nghiệp bất động sản khi đã đến tham dự và có ý kiến đóng góp tích cực cho buổi làm việc./.

Xem thêm trong Tin tức

Vnrea.vn - Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Email: vnrea.vp@gmail.com - Điện thoại: 024 62932028

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia, 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội