Đà Nẵng: Tiến hành thanh tra các dự án nhà ở xã hội

Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng đang thanh tra định kỳ các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trong thời gian 45 ngày, đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra 05 ..

Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng đang thanh tra định kỳ các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Trong thời gian 45 ngày, đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra 05 dự án nhà ở xã hội do các doanh nghiệp làm chủ đầu tư và dự án sử dụng nguồn ngân sách thành phố. Đó là dự án nhà ở xã hội của Công ty Sun Group, Công ty Vicoland, Công ty Phú Mỹ, Liên doanh Đức Mạnh - 579 và dự án do UBND thành phố Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

Ông Dương Thành Phố, Phó Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng cho biết: Thanh tra Xây dựng sẽ đi sâu vào chuyên ngành xây dựng tại các dự án nhà ở xã hội của Đà Nẵng. Và sẽ thực hiện một cách công khai, dân chủ giúp cho địa phương cũng như doanh nghiệp thực hiện tốt hơn trong việc đầu tư dự án.

Đây là việc thanh tra định kỳ theo kế hoạch về đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại các địa phương lớn. Thanh tra Bộ Xây dựng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra tình hình đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, tiếp theo đó là tại thành phố Đà Nẵng.

Mục đích thanh tra này nhằm kiểm tra những vấn đề còn tồn tại, khó khăn vướng mắc, những vấn đề chưa thực hiện được đối với chương trình phát triển nhà ở xã hội tại các địa phương. Làm sao người dân thuê được nhà, mua được nhà để ở, doanh nghiệp đầu tư thì được phát triển. Đồng thời thanh tra, kiểm tra để phát hiện những sai sót và khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân. Qua đó để có những tham mưu, đề xuất với Bộ Xây dựng trình Chính phủ hoàn thiện lại các cơ chế chính sách để thực hiện tốt hơn Chương trình quốc gia về phát triển nhà ở trong cả nước.

Xem thêm trong Tin tức

Vnrea.vn - Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Email: vnrea.vp@gmail.com - Điện thoại: 024 62932028

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia, 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội