Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và gặp mặt Hội viên thường niên 2023

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2023 theo Nghị quyết số 05/NQ-HHBĐSVN ngày 6/12/2022, VNREA sẽ tổ chức “Hội nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Gặp mặt Hội viên thường niên 2023” tại Hải Phòng vào chiều 8/4.

Sau Đại hội nhiệm kỳ V (2022 - 2027), trong bối cảnh thị trường gặp nhiều khó khăn, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tiếp tục phát huy hiệu quả vai trò phản biện chính sách; cầu nối giữa doanh nghiệp bất động sản với chính quyền, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp; tích cực triển khai các hoạt động thực chất nhằm góp phần ổn định, phục hồi và phát triển thị trường bất động sản.

Với chức năng và nhiệm vụ của mình, VNREA đã tập trung làm rõ thực trạng và nguyên nhân dẫn đến những khó khăn của thị trường bất động sản hiện nay, dự báo và đánh giá tác động của những khó khăn trong thời gian tới; kết nối các doanh nghiệp với các cơ quan quản lý Nhà nước và chính quyền địa phương để giải quyết vướng mắc của từng dự án liên quan đến quy trình, thủ tục hành chính trong quá trình triển khai đầu tư, quy hoạch, giao đất…

Những đề xuất kiến nghị của VNREA trong thời gian qua đã được các cơ quan bộ ngành Trung ương tham mưu cho Chính phủ đưa vào một số nội dung trong các nghị quyết, nghị định nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường và các doanh nghiệp bất động sản.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, VNREA tiếp tục tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và gặp gỡ hội viên năm 2023 nhằm đánh giá tình hình thực hiện các hoạt động từ sau Đại hội V đến nay và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới để thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng và các bộ ngành liên quan để thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Hội nghị sẽ kiểm điểm tình hình thực hiện Nghị quyết số 05/NQ-HHBĐSVN ban hành ngày 06/12/2022 của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ - Báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng cuối năm 2022 và kế hoạch hoạt động năm 2023 và thông qua Nghị quyết Ban Chấp hành, Ban Thường vụ thứ III nhiệm kỳ V (2022 - 2027).

Trong bối cảnh các dự thảo Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi đang được lấy ý kiến rộng rãi, Hội nghị được tổ chức còn nhằm mục đích nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và vướng mắc, khó khăn của các hội viên để tiếp tục có kiến nghị, đề xuất lên các cơ quan quản lý nhà nước ban hành cơ chế, chính sách phù hợp, hoàn thiện khung pháp lý, tạo môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, tại Hội nghị, các uy viên Ban Chấp hành và hội viên Hiệp hội có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh để cùng vượt qua khó khăn, hướng tới phục hồi và phát triển.

Lãnh đạo VNREA cũng sẽ trao kỷ niệm chương cho các đơn vị có nhiều thành tích với hoạt động của Hiệp hội, đồng thời giới thiệu các hội viên mới gia nhập/.

Xem thêm trong Tin tức

Vnrea.vn - Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Email: vnrea.vp@gmail.com - Điện thoại: 024 62932028

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia, 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội