Hiệp hội BĐS Cần Thơ tổng kết công tác năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017

Ngày 10/1/2017, Hiệp hội BĐS Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2017. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP..

Ngày 10/1/2017, Hiệp hội BĐS Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2017.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ. Về phía khách mời Trung ương, có PGS,TS. Trần Đình Thiên,Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam.

Về phía lãnh đạo Hiệp hội BĐS Việt Nam, có ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam; TS. Trần Ngọc Quang, Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Ngoài ra, Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Thành ủy và UBND, các sở, ngành TP. Cần Thơ và đông đủ các ủy viên BCH, hội viên của Hiệp hội BĐS Cần Thơ.

Theo Báo cáo tổng kết công tác năm 2016 do ông Trương Đình Thảo, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Cần Thơ trình bày, trong năm qua, Hiệp hội BĐS Cần Thơ luôn phát huy vai trò kết nối các cơ quan quản lý Nhà nước với các doanh nghiệp BĐS, nhằm thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp BĐS phát triển bền vững, phản biện chính sách, kết nối đầu tư để tìm nguồn vốn cho hội viên nói riêng và thị trường BĐS nói chung.

Cụ thể, Hiệp hội đã tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị chuyên đề trong năm; duy trì phát hành bản tin BĐS hàng tháng cho các doanh nghiệp, hội viên.

Năm 2016, công tác phát triển hội viên của Hiệp hội được chú trọng. Trong năm kết nạp 21 hội viên (8 tổ chức và 13 cá nhân). Đến nay, Hiệp hội có tổng số 138 hội viên.

Liên quan đến công tác tổ chức bộ máy, Ban thường trực Hiệp hội đã tham gia đầy đủ các cuộc họp và tham dự Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 của Hiệp hội BĐS Việt Nam. Ngoài ra, Hiệp hội BĐS Cần Thơ thường xuyên nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động.

Ban Tư vấn pháp luật của Hiệp hội trong năm đã thường xuyên làm việc với lãnh đạo các sở ngành và doanh nghiệp; thực hiện hỗ trợ tư vấn về pháp lý, các thủ tục liên quan đến BĐS, vật liệu xây dựng,…

Trung tâm Môi giới BĐS TP. Cần Thơ dù mới được thành lập nhưng đã thực hiện tốt vai trò quảng bá, giới thiệu các sản phẩm BĐS, góp phần phục vụ yêu cầu an sinh xã hội cho thành phố về phát triển nhà ở, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Tuy nhiên, Hiệp hội cũng gặp phải những khó khăn khi hoạt động như phần lớn các Ủy viên BCH đều là người kiêm nhiệm và là chủ các doanh nghiệp; chế độ báo cáo, thông tin của hội viên chưa đầy đủ, do đó, giảm hiệu quả hoạt động của Hiệp hội trong vai trò phản biện và làm cầu nối giữa UBND thành phố và các sở, ngành để giải quyết vướng mắc của doanh nghiệp.

Với những cố gắng nỗ lực của Hiệp hội, năm 2016, Hiệp hội BĐS Cần Thơ đã nhận được 4 Bằng khen của Bộ Xây dựng; 23 tổ chức và cá nhân được nhận Bằng khen của Hiệp hội BĐS Việt Nam.

Tại Hội nghị,bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã đánh giá cao vai trò của Hiệp hội đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố năm 2016. Lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ cũng kỳ vọng, thời gian tới, Hiệp hội sẽ phát huy vai trò là cầu nốigiữacác cơ quan quản lý Nhà nước với các doanh nghiệp BĐS thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Võ Thị Hồng Ánh đề nghị Hiệp hội BĐSthành phố và các doanh nghiệp hội viên tiếp tục đồng hành với thành phố để đưa thị trường BĐS phát triển an toàn, lành mạnh. Tiếp tục xây dựng các khu đô thị, khu dân cư thành nơi đáng sống, nâng cao chất lượng sản phẩm để người dân nhiệt tình đón nhận. Các sở, ngành hữu quan của thành phố cần đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính trong thực hiện các dự án đầu tư; xây dựng cơ chế chính sách phù hợp để triển khai các chương trình nhà ở trên địa bàn.

Cũng tại Hội nghị, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam đã biểu dương những đóng góp to lớn của Hiệp hội BĐS Cần Thơ trong thời gian qua. Đồng thời, Chủ tịch Nguyễn Trần Nam cũng bày tỏ sự tin tưởng vào thành công của Hiệp hội trong năm 2017.

Chủ tịch Nguyễn Trần Nam cũng đưa ra đánh giá toàn diện về thị trường BĐS Việt Nam nói chung và thị trường BĐS Cần Thơ nói riêng trong năm 2016 cũng như dự báo xu hướng phát triển của thị trường trong năm 2017.

PGS,TS. Trần Đình Thiên,Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Ngoài ra, Hội nghị đã được nghe bài phát biểu của PGS,TS. Trần Đình Thiên,Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam về sự phát triển kinh tế vĩ mô của Việt Nam và thị trường BĐS. Đây là những thông tin hữu ích, thu hút sự quan tâm của đông đảo các hội viên Hiệp hội.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng nhận được những chia sẻ, kinh nghiệm quý báu trong đầu tư BĐS của ông Đào Ngọc Thanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng (Vihajico). Ông Thanh hy vọng, thời gian tới có thể tăng cường hợp tác và hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội BĐS Cần Thơ cùng phát triển.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam tặng hoabà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, góp ý của bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, cũng như các chuyên gia, doanh nghiệp khác, ông Trịnh Quang Tiến, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Cần Thơ khẳng định, năm 2017, Hiệp hội sẽ phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ như: Tăng cường công tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ hội viên thông qua việc tổ chức các hội thảo, tọa đàm, kết nối và tạo cơ hội gặp gỡ thường xuyên giữa hội viên, doanh nghiệp BĐS với Hiệp hội bạn, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, Hiệp hội sẽ đẩy mạnh liên kết, hợp tác với các cơ quan báo chí, truyền thông; nâng cao chất lượng phản biện và nguồn nhân lực cho thị trường BĐS; từng bước nâng cao vai trò của Trung tâm Môi giới BĐS. Đặc biệt, Hiệp hội sẽ chú trọng công tác phát triển hội viên đa ngành nghề trên cơ sở đảm bảo tiêu chuẩn cụ thể theo quy định.../.

Năm 2016, tình hình kinh tế - xã hội TP. Cần Thơ đạt được nhiều kết quả tích cực, tăng trưởng kinh tế đạt 7,55 %/năm.Giao dịch BĐS diễn ra sôi nổi hơn, tăng trên 20% về giá so với cùng kỳ năm 2015. Các dự án mới mở bán như Khu nhà ở Hồng Phát (giai đoạn 2), Khu đô thị Cửu Long, Khu dân cư Hồng Quang – quận Ninh Kiều, Khu dân cư Nam Long – Hồng Phát, Khu đô thị mới Mỹ Hưng – Công ty Hồng Loan, Khu nhà ở thương mại giá rẻ của Công ty Hoàng Quân Cần Thơ – quận Cái Răng,… đang thu hút rất nhiều khách hàng đến giao dịch. Bên cạnh đó, các tập đoàn, doanh nghiệp có thương hiệu lớn, các trung tâm thương mại trên địa bàn đã góp phần giúp thị trường BĐS Cần Thơ phát triển.
Xem thêm trong Tin tức

Vnrea.vn - Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Email: vnrea.vp@gmail.com - Điện thoại: 024 62932028

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia, 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội