Hiệp hội BĐS Việt Nam tham gia Liên minh các Hiệp hội BĐS ASEAN

Từ ngày 26-27/8/2016 tại Bangkok (Thái Lan), Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) cùng Hiệp hội BĐS các nước trong khối ASEAN tham gia ký kết văn kiện thành lập Liên minh các Hiệp hội BĐS ASEAN gọi tắt là AR..

Từ ngày 26-27/8/2016 tại Bangkok (Thái Lan), Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) cùng Hiệp hội BĐS các nước trong khối ASEAN tham gia ký kết văn kiện thành lập Liên minh các Hiệp hội BĐS ASEAN gọi tắt là ARENA. Đoàn đại biểu VNREA do TS. Trần Ngọc Quang, Tổng Thư ký Hiệp hội làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh lễ ký kết văn kiện hợp tác thành lập ARENA.

Quang cảnh lễ ký kết văn kiện hợp tác thành lập ARENA.

Tại Hội nghị, 8 nước trong khối ASEAN đã tham gia ký kết văn kiện hợp tác thành lập ARENA. Hiệp hội BĐS các nước ASEAN chủ trương kết nối và thành lập Liên minh này với mục đích tạo cơ chế phối hợp hoạt động giữa Hiệp hội BĐS các nước thành viên, giúp đỡ nhau cùng phát triển theo xu thế hợp tác chung của khối ASEAN và thế giới.

Bên cạnh đó, ARENA sẽ góp phần tăng cường trao đổi thông tin giữa các Hiệp hội BĐS trong khu vực, từ đó thêm hiểu biết về thị trường BĐS cũng như cơ hội đầu tư trong khối. Đồng thời, làm tăng thêm cơ hội giao lưu, tư vấn đào tạo để hỗ trợ doanh nghiệp BĐS các nước phát triển đồng đều hơn, nâng tầm các doanh nghiệp BĐS trong khu vực.

Ngoài ra, các chương trình hội thảo, diễn đàn của ARENA sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp bất động sản trong khối ASEAN không chỉ học hỏi lẫn nhau mà còn là cơ hội tốt để đề ra các chiến lược kinh doanh, đầu tư thuận lợi nhất tại các nước.

Các nước trong liên minh ARENA hy vọng cùng với sự phát triển chung của các nền kinh tế trong khu vực, lĩnh vực BĐS khu vực ASEAN cũng sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ sau sự kiện này.

Hội nghị đã thu hút đông đảo các Hiệp hội BĐS trong khu vực như Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Philippines, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanma. Ngoài ra, còn có sự tham dự của đại diện Hiệp hội BĐS Á Mỹ, đại diện Hiệp hội BĐS Trung Quốc, đại diện Hiệp hội BĐS Australia, UK…

TS. Trần Ngọc Quang, Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam cùng đại biểu Hiệp hội BĐS các nước.

Theo TS. Trần Ngọc Quang, Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, VNREA đã có sự tham gia tích cực trong suốt thời gian qua nhằm phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức để đề ra và phối hợp tổ chức các chương trình hôi nghị, kế hoạch hành động. Trong Hội nghị ký kết thành lập ARENA, TS. Trần Ngọc Quang thay mặt Hiệp hội bất động sản Việt Nam đã tham gia chủ trì tọa đàm và có hai bài phát biểu tham luận về Triển vọng của thị trường BĐS khối ASEAN và thị trường BĐS Việt Nam và bài phát biểu về làm thế nào để phát triển dịch vụ tư vấn bất động sản trong khối ASEAN và Việt Nam. Hai bài phát biểu được Hội nghị đánh giá cao, thu hút sự quan tâm và thảo luận sôi nổi từ các thành viên.

Tại Hội nghị, Hiệp hội BĐS Việt Nam đã tiếp xúc, gặp gỡ song phương với tất cả các Hiệp hội trong khu vực để trao đổi thông tin, kinh nghiệm, phối hợp hoạt động đa dạng trên nhiều phương diện.

TS. Trần Ngọc Quang, Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam tham gia chủ trì phiên họp.

Cũng nhân dịp này, Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam đã thông báo tới các đại biểu về những hoạt động của Hiệp hội thời gian qua. Đồng thời, lãnh đạo VNREA cũng trân trọng gửi lời mời các đại biểu tham dự các chương trình nổi bật của Hiệp hội trong thời gian tới, đặc biệt là: Đại hội lần thứ 4, Hiệp hội BĐS Việt Nam (diễn ra vào tháng 10/2016); Diễn đàn BĐS Việt Nam lần thứ nhất (diễn ra vào tháng 11/2016) … Đại diện các Hiệp hội trong khu vực đã vui vẻ nhận lời mời tham dự. Các Hiệp hội BĐS trong khu vực đánh giá cao vai trò của Hiệp hội BĐS Việt Nam đối với Việt Nam cũng như ASEAN và mời VNREA tham dự các diễn đàn thường xuyên của ARENA cũng như các hoạt động của Hiệp hội các nước trong liên minh.

Bên lề Hội nghị, Trung tâm Tư vấn và Xúc tiến đầu tư BĐS Việt Nam (VICOREAL) đã có Lễ ký kết hợp tác với Hiệp hội Kinh doanh và Maketing BĐS Thái Lan (Resam) trong việc đào tạo cấp chứng chỉ quốc tế (CIPS) cho các nhà phân phối BĐS Việt Nam. Chương trình này là cơ hội để các nhà phân phối có thêm thông tin, cơ hội phát triển nghề nghiệp không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Hoa Kỳ và ở các nước trên thế giới. Chương trình dự kiến sẽ được triển khai trong tháng 10/2016.

Toàn bộ chương trình hoạt động của đoàn đại biểu Hiệp hội BĐS Việt Nam trong 2 ngày tại Bangkok đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng tầm ảnh hưởng, vị thế to lớn của VNREA, mở ra cơ hội hợp tác mạnh mẽ, sâu sắc giữa cộng đồng các doanh nghiệp BĐS trong khu vực ASEAN và trên thế giới./.

Xem thêm trong Tin tức

Vnrea.vn - Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Email: vnrea.vp@gmail.com - Điện thoại: 024 62932028

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia, 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội