Họp báo công bố tổ chức Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam lần thứ IV

Hôm nay (10/10), Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ IV (2016 – 2021). Theo đó, Đại hội sẽ được tổ chức vào ngày ..

Hôm nay (10/10), Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ IV (2016 – 2021). Theo đó, Đại hội sẽ được tổ chức vào ngày 15/10/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, số 57 đường Phạm Hùng, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của khoảng hơn 800 đại biểu đại diện cho các thành viên Hiệp hội và khách mời.

Quang cảnh họp báo công bố Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam lần thứ IV.

Ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội chủ trì buổi họp báo. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các Phó Chủ tịch Hiệp hội cùng đông đảo phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và Hà Nội.

Theo thông tin từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, được sự thống nhất của Bộ Nội vụ, Bộ Xây dựng, Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nhiệm kỳ IV (2016 – 2021) sẽ được khai mạc vào 13h30 ngày 15/10/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ, Bộ Xây dựng; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và Hà Nội cùng khoảng 800 đại biểu đại diện cho các tổ chức, cá nhân là thành viên Hiệp hội.

Đại hội được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ III (2011 – 2016); đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ IV (2016 – 2021), đồng thời bầu ra Ban Chập hành, Ban Thường vụ cùng các chức danh lãnh đạo Hiệp hội Nhiệm kỳ IV.

Chủ tịchHiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng cho biết: Nhiệm kỳ III (2011 – 2016) của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nằm trong giai đoạn thị trường BĐS có nhiều biến động phức tạp, với nhiều khó khăn to lớn. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sự sống còn của nhiều doanh nghiệp BĐS mà còn ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển chung của nền kinh tế, đời sống nhân dân.

Tuy nhiên, cùng với sự nỗ lực to lớn của cộng đồng các doanh nghiệp BĐS; sự vào cuộc tháo gỡ kịp thời của Chính phủ và các cơ quan quản lý Nhà nước, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc phát triển của thị trường BĐS Việt Nam để thị trường vượt qua khủng hoảng, hồi phục, phát triển triển nhanh và bền vững.

Với vai trò là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, đại diện cho cộng đồng các doanh nghiệp BĐS Việt Nam, là cầu nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước; là tổ chức tham vấn, phản biện đối với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc hoạch định các chính sách cho thị trường BĐS... trong những năm vừa qua, Hiệp hội BĐS Việt Nam đã có rất nhiều hoạt động tích cực để đóng góp cho sự phát triển của thị trường. Vai trò của Hiệp hội đối với các cơ quan quản lý ngày một nâng cao, vị thế của Hiệp hội trong cộng đồng ngày một được khẳng định vững chắc.

Ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội phát biểu tại buổi họp báo.

Trong Nhiệm kỳ III, bằng uy tín và nỗ lực hoạt động của mình, Hiệp hội đã không chỉ phát triển được hệ thống Hội viên rộng khắp cả nước với hơn 3000 thành viên là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến BĐS mà còn xây dựng được nhiều hiệp hội, chi hội, CLB thành viên và các tổ chức trực thuộc.

Công tác phản biện xã hội được Hiệp hội coi là một công tác trọng tâm tạo ra nền tảng để cộng đồng doanh nghiệp BĐS phát triển. Trong giai đoạn vừa qua, Hiệp hội đã phối hợp với Bộ Xây dựng và các Bộ ngành trong việc hoàn thiện sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh BĐS, Luật Nhà ở, Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư… và các văn bản dưới luật như các Nghị định, Thông tư…liên quan đến thị trường BĐS.

Hiệp hội cũng đã tổ chức và đồng tổ chức nhiều cuộc tọa đàm, hội thảo để góp phần làm rõ chính sách cho thị trường BĐS, kiến nghị các vướng mắc của thị trường đối với các cơ quan quản lý Nhà nước.

Bên cạnh đó, công tác xúc tiến đầu tư, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế cũng được Hiệp hội chú trọng đẩy mạnh. Hiệp hội đã tổ chức hàng chục các sự kiện thường niên như Hội chợ BĐS Việt Nam, Ngày hội môi giới BĐS Việt Nam, Diễn đàn BĐS Việt Nam, Giải thưởng BĐS Việt Nam. Hiệp hội cũng đã ký kết và triển khai hợp tác nghiên cứu, đào tạo với Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện cán bộ quản lý đô thị và Xây dựng, Bộ Xây dựng, đồng thời hợp tác với nhiều Hiệp hội trong khu vực và trên thế giới như Hiệp hội BĐS Hoa Kỳ, Thái lan, Malaysia, Singapore, Philippines, Hàn Quốc, Nhật Bản, … là thành viên của Liên đoàn BĐS Thế giới, tham gia liên minh các Hiệp hội BĐS ASEAN…

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam bày tỏ lời tri ân chân thành nhất tới toàn thể các cơ quan thông tấn báo chí, đặc biệt là các nhà báo theo dõi lĩnh vực BĐSvì những hợp tác, gắn bó chặt chẽ với Hiệp hội trong suốt thời gian qua. “Hiệp hội Bất động sản Việt Nam luôn ý thức sâu sắc về vai trò to lớn của công tác truyền thông và luôn duy trì quan điểm tích cực đồng hành cùng báo giới.

Những hợp tác này đã mang lại những hiệu quả to lớn cho công tác truyền thông của Hiệp hội. Nó không những giúp Hiệp hội hoàn thành tốt một phần quan trọng trong tôn chỉ mục đích của mình là tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật của Đảng – Nhà nước về BĐS; thông tin chính xác, kịp thời các vấn đề của thị trường BĐS Việt Nam, từ đó góp phần hình thành một thị trường BĐS Việt Nam phát triển minh bạch, bền vững” – Chủ tịch Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh.

Chủ tịch Nguyễn Trần Nam cũng cho biết: Nhằm phát huy những hiệu quả đã đạt được và để phù hợp với tình hình mới, sinh khí mới của thị thị trường BĐS Việt Nam; trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ đẩy mạnh phát triển mạng lưới Hiệp hội rộng khắp cả nước gắn với nâng cao chất lượng hội viên, hoạt động chuyên nghiệp, chủ động, sáng tạo, Hiệp hội xác định các nhiệm vụ trọng tâm sau:

  1. Công tác nghiên cứu khoa học, phản biện xã hội: Tích cực tham gia vào công tác nghiên cứu khoa học với các cơ quan của Bộ Xây dựng và các Bộ, ngành đối với các vấn đề liên quan đến thị trường bất động sản và doanh nghiệp bất động sản
  2. Công tác hội viên và phát triển tổ chức Hiệp hội: Phát triển mạng lưới Hiệp hội trên tất cả các địa bàn của cả nước theo từng địa phương hoặc theo từng vùng địa lý; phát triển các Chi hội nghề nghiệp sâu trong Hiệp hội.
  3. Hoạt động Xúc tiến đầu tư, tổ chức các sự kiện: Tăng cường tổ chức các sự kiện bao gồm các sự kiện lớn của Hiệp hội như: Hội chợ triển lãm bất động sản hàng năm (VNREA- EXPO), Diễn đàn bất động sản thường niên, Giải thưởng bất động sản thường niên, …
  4. Hoạt động đào tạo, tư vấn: Tăng cường hoạt động đào tạo, tăng cường hợp tác với các tổ chức đào tạo chuyên sâu trong nước và quốc tế để ngày một nâng cao chất lượng nguồn nhân lực bất động sản thông qua các chương trình như đào tạo nghề môi giới, đào tạo các chuyên đề chuyên sâu về bất động sản, và các hoạt động đào tạo khác nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực bất động sản, nâng cao năng lực, sự chuyên nghiệp của các doanh nghiệp bất động sản.
  5. Hoạt động Đối ngoại, hợp tác trong nước và Quốc tế: Tiếp tục mở rộng, phát triển các mối quan hệ quốc tế song song với việc tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả và chiều sâu các mối quan hệ để mang lại các cơ hội thiết thực cho hội viên Hiệp hội, nâng cao vị thế của bất động sản Việt Nam trên trường quốc tế.
  6. Tăng cường tính thống nhất và đẩy mạnh công tác truyền thông của Hiệp hội: Thống nhất các hoạt động trong toàn Hiệp hội để nâng cao chất lượng và hiệu quả. Thống nhất trong bộ máy Lãnh đạo quản lý của Hiệp hội và của các Hiệp hội thành viên, các chi hội trực thuộc, các câu lạc bộ trong việc thực hiện các quy định chung của Hiệp hội.

Các mục tiêu của Hiệp hội gắn với mục tiêu phát triển thị trường bất động sản của Đảng và Nhà nước:

  1. Phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước trung ương và địa phương để tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học. Tham gia tích cực vào hoạt động phổ biến chính sách, pháp luật về bất động sản tới cộng đồng.
  2. Bằng các công cụ, các hoạt động của Hiệp hội, tham gia tích cực, chủ động vào việc cải thiện và cân đối cơ cấu hàng hóa BĐS Việt Nam góp phần phát triển thị trường BĐS Việt Nam theo hướng minh bạch, chuyên nghiệp và bền vững.
  3. Đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, đào tạo, tư vấn, tiếp cận các nguồn lực, các công nghệ mới trong quản lý và khoa học kỹ thuật để thúc đẩy sự phát triển các doanh nghiệp BĐS, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực BĐS.
  4. Tham gia xây dựng hệ thống thông tin, dữ liệu thị trường BĐS Việt nam, từ đó làm cơ sở để tham mưu với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc hoạch định chính sách, tư vấn cho các nhà đầu tư trong việc định hướng chiến lược kinh doanh phù hợp, bền vững.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ IV (2016-2021), Hiệp hội sẽ cùng cộng đồng các doanh nghiệp BĐS Việt nam có các đóng góp to lớn hơn trong công cuộc xây dựng và phát triển đât nước./.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng Hiệp hội BĐS Việt Nam

(Tầng 3, Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Quốc gia,

số 01, Đỗ Đức Dục, Hà Nội.

Email: vnrea@vnrea.vn – ĐT: 04 62932028)

Xem thêm trong Tin tức

Vnrea.vn - Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Email: vnrea.vp@gmail.com - Điện thoại: 024 62932028

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia, 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội