Sáng mai diễn ra Tọa đàm: Dự báo thông tin thị trường bất động sản 2023

Nhằm đem đến những dự báo về thị trường bất động sản thời gian tới, sáng 24/11, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức toạ đàm "Dự báo thông tin thị trường bất động sản 2023".

Sau tác động của dịch Covid-19, nền kinh tế nước ta đang quay trở lại quỹ đạo tăng trưởng nhanh với đà phục hồi mạnh mẽ ở hầu hết các ngành, lĩnh vực. 10 tháng đầu năm 2022, nền kinh tế tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực, lạm phát được kiểm soát.

Tuy nhiên, tăng trưởng của các yếu tố cả về cung và cầu của nền kinh tế dù đã đạt ở mức cao nhưng cơ bản chưa bù đắp được mức giảm sút của hai năm trước đó do tác động của đại dịch. Thị trường tài chính, tiền tệ và chính sách điều hành đối mặt với áp lực ngày càng tăng. Trong bối cảnh đó, thị trường bất động sản cũng đứng trước không ít khó khăn và rủi ro tiềm ẩn.

Dữ liệu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho thấy, nguồn cung bất động sản có xu hướng giảm rõ rệt, giao dịch cũng trở nên trầm lắng. Với chính sách kiểm soát tín dụng vào lĩnh vực bất động sản, dòng vốn trên thị trường đang gặp khó; đồng thời lãi suất tăng khiến nhà đầu tư do dự hơn trong các quyết định xuống tiền. Điều này đã khiến không ít doanh nghiệp bất động sản phải thu hẹp quy mô đầu tư sản xuất kinh doanh, tinh giản tối đa bộ máy, giảm lực lượng lao động để duy trì hoạt động.

Trước thực tế này, chiều 17/11, Phó Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 1435/QĐ-TTg Thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện dự án bất động sản cho các địa phương và doanh nghiệp.

Đây được đánh giá là quyết định kịp thời nhằm tháo gỡ nhiều khó khăn đang bủa vây xung quanh doanh nghiệp và thị trường bất động sản, trong đó, việc khơi thông những ách tắc trong triển khai các dự án bất động sản được kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy thị trường hồi phục.

Trên cơ sở đó, nhằm đánh giá thị trường bất động sản giai đoạn hiện tại, đem đến những dự báo về thị trường bất động sản thời gian tới cũng như đưa ra các khuyến nghị giúp thị trường hồi phục và phát triển, doanh nghiệp thích ứng dễ dàng, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức chương trình Toạ đàm: Dự báo thông tin thị trường bất động sản 2023.

Địa điểm: Star Galaxy Láng Hạ

Thời gian: 9h00 - 11h25 ngày 24/11/2022

Chương trình có sự tham dự của:

- Ông Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp Hội Bất động Sản Việt Nam, nguyên Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội

- Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

- Ông Đỗ Viết Chiến, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

- TS. Cấn Văn Lực, Thành viên hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV

- Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, tổ chức

Tại đây, các chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp phát triển bất động sản sẽ cùng thảo luận về các vấn đề: Đánh giá thị trường bất động sản trong giai đoạn hiện tại; Dự báo thị trường trong năm 2023; Nhận diện các phân khúc bất động sản đáng đầu tư trong bối cảnh hiện nay; Giải pháp giúp thị trường hồi phục, doanh nghiệp phát triển bền vững…

Trong khuôn khổ sự kiện, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng tổ chức kết nạp thành viên mới./.

Xem thêm trong Tin tức

Vnrea.vn - Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Email: vnrea.vp@gmail.com - Điện thoại: 024 62932028

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia, 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội