VNREA mở rộng hợp tác quốc tế với Hiệp hội Bất động sản Trung Quốc

Nhận lời mời tham dự Diễn đàn BĐS tại Bắc Kinh của Hiệp hội BĐS Trung Quốc,Thông qua sự kết nối của Liên minh BĐS toàn cầu, ngày 23-25/5/2024, LS.TS. Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch VNREA thay mặt VNREA tham dự sự kiện.

Nhận lời mời tham dự Diễn đàn bất động sản tại Bắc Kinh của Hiệp hội Bất động sản Trung Quốc, thông qua sự kết nối của Liên minh Bất động sản toàn cầu - GLOBAL Real Estate Alliance (GREA), từ ngày 23-25/5/2024, LS.TS. Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) thay mặt Hiệp hội tham dự sự kiện.

Đây là sự kiện được đồng tổ chức bởi Hiệp hội Bất động sản Trung Quốc (CREA) và Hiệp hội Chuyên gia bất động sản Mexico (AMPI), trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị. Diễn đàn có sự tham dự của các quan chức chính phủ, các nhà phát triển, nhà đầu đầu tư và cộng đồng bất động sản, xây dựng của Trung Quốc, Mexico và Hoa Kỳ.

Sáng 23/5 tại trụ sở CREA, trong khuôn khổ sự kiện, LS.TS. Đoàn Văn Bình đã trình bày giới thiệu về Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, về đất nước Việt Nam cũng như tiềm năng và cơ hội đầu tư trong lĩnh vực bất động sản với các nhà đầu tư quốc tế.

LS.TS. Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch VNREA cùng Chủ tịch và các Phó Chủ tịch CREA.

Cũng tại buổi làm việc, ông Jun Feng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Trung Quốc đã giới thiệu về kinh tế nói chung và thị trường bất động sản Trung Quốc nói riêng. Lãnh đạo CREA đề xuất và kỳ vọng trong thời gian tới, CREA và VNREA cùng AMPI sẽ có sự hợp tác thiết thực về trao đổi thông tin trong lĩnh vực bất động sản, vì lợi ích của các hội viên.

LS.TS. Đoàn Văn Bình tặng sách cho ông Jun Feng, Chủ tịch CREA.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch VNREA cũng đã có cuộc tiếp xúc với Lãnh đạo Viện Kiến trúc Thiết kế Bắc Kinh (BIAD), thăm công trường xây dựng trường học theo công nghệ đúc sẵn và kết nối với Hiệp hội Chuyên gia bất động sản Mexico.

Được biết, Trung Quốc nổi tiếng về công nghệ xây dựng, trong đó có việc hoàn thành một dự án xây dựng với tốc độ siêu nhanh. Hầu hết mọi cấu phần được sản xuất theo thiết kế tại nhà máy và vận chuyển đến công trường để lắp giáp như lắp lego. Mặc dù điều này khiến chí phí thi công cao hơn, nhưng ưu điểm là có thể tận dụng thời gian trống khi học sinh nghỉ hè và hạn chế ô nhiễm khu vực công trường xây dựng, giảm ảnh hưởng đến cư dân trong khu vực.

Khảo sát công trường xây dựng trường học 4 tầng tại Bắc Kinh. Công trình nhìn thấy trong ảnh được lắp đặt trong 7 ngày.

LS.TS. Đoàn Văn Bình tiếp xúc với Lãnh đạo BIAD

LS.TS. Đoàn Văn Bình cùng Chủ tịch GLOBAL và Lãnh đạo BIAD.

LS.TS. Đoàn Văn Bình cùng các thành viên Hiệp hội Chuyên gia bất động sản Mexico (AMPI)

Trung Quốc cũng đang phải giải quyết vấn đề phát triển bền vững của thị trường bất động sản, trong đó có nhà ở vừa túi tiền. Chính phủ Trung Quốc hiện nay đưa ra 26 giải pháp cho vấn đề này. Trung Quốc cũng đang nghiên cứu mua lại hàng triệu đơn vị bất động sản cao cấp tồn kho thông qua các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc với mức chiết khấu sâu để vừa giải quyết hàng tồn, vừa biến số lượng bất động sản này thành nhà ở vừa túi tiền.

Hiện nay, VNREA cũng đang triển khai Đề tài nghiên cứu khoa học: "Tạo lập thị trường nhà ở thương mại vừa túi tiền: Kinh nghiệm quốc tế và đề xuất chính sách cho Việt Nam". Lãnh đạo Hiệp hội kỳ vọng, các chính sách của Trung Quốc, nơi có thể chế tương đồng với Việt Nam sẽ là các tham khảo hữu ích cho nghiên cứu khoa học này./.

Xem thêm trong Tin tức

Vnrea.vn - Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Email: vnrea.vp@gmail.com - Điện thoại: 024 62932028

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia, 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội