Eurowindow – Góp phần xây dựng những công trình xanh

Hiện nay, việc sử dụng các vật liệu không thân thiện môi trường trong lĩnh vực xây dựng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường. Do đó, 15 năm trở lại đây trên thế giới đã xuất hiện khái niệm “kiến trúc xanh”. Có thể nói đây là xu hướng phát triển tất yếu của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong đó, việc sử dụng vật liệu xanh đang trở nên vô cùng cần thiết và cũng là mục tiêu hướng tới của ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.

Vật liệu xanh là vật liệu có ít tác hại đến môi trường và con người trong vòng đời sử dụng sản phẩm. Đặc biệt, đối với vật liệu xây dựng để trở thành vật liệu xanh phải đạt được các điều kiện như: vật liệu không độc hại, có thể tái chế sau khi sử dụng, vòng đời sử dụng lâu dài, tiết kiệm tài nguyên, không ảnh hưởng đến môi trường...

Là công ty hàng đầu cung cấp các giải pháp tổng thể về cửa. Eurowindow đã không ngừng nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất để mang đến những sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường và đảm bảo không gian sống chất lượng cho người sử dụng.

Trong đó, sản phẩm cửa uPVC Eurowindow có thanh profile nhập khẩu từ hãng Koemmerling (CHLB Đức) được sản xuất theo tiêu chuẩn “Greenline”. Đây là hệ thống tiêu chuẩn cho các chất ổn định không có chì trong thanh profile uPVC, thân thiện với môi trường, không gây độc hại cho người sử dụng.

Sản phẩm cửa uPVC của Eurowindow được sản xuất theo tiêu chuẩn

Sản phẩm cửa uPVC của Eurowindow được sản xuất theo tiêu chuẩn "Greenline" phù hợp với công trình nhà biệt thự, chung cư cao cấp

Ngoài ra, cửa uPVC Eurowindow có đặc tính nổi trội là không bị ôxy hóa hay ố vàng trong điều kiện bức xạ mặt trời. Cửa có độ bền khả năng cách âm, cách nhiệt cao, giúp tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, đem lại hiệu quả kinh tế lâu dài cho người sử dụng.

Sản phẩm nhôm do Eurowindow cung cấp ra thị trường không chỉ là dòng vật liệu xanh mà còn là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại cho phép tạo ra những sản phẩm có độ bền cao, chống xước, không bị ăn mòn bởi hoá chất thông thường hay tác động của thời tiết và có thể tái chế được.

Đối với sản phẩm nhôm, tính thẩm mỹ phụ thuộc vào sơn, vì vậy, Eurowindow đã đầu tư dây chuyền phun sơn tự động sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện tích hợp phương pháp sơn bột (Powder coating) và sơn nước (PVDF) của hãng Wagner (CHLB Đức). Đây là dây chuyền sơn hiện đại, đồng bộ nhất hiện nay bao gồm: hệ thống tiền xử lý, hệ thống sơn nước 3 lớp (sơn lót, sơn bề mặt và sơn bóng), phòng phun sơn bột, hệ thống sấy khô, thiết bị dẫn chuyển, hệ thống điều khiển điện.

Đặc biệt, với hệ thống xử lý nước thải hoàn toàn tự động nhập khẩu từ Singapore, nguồn nước thải từ nhà máy của Eurowindow được xử lý đạt mức “A Grade” - tiêu chuẩn cao nhất của Việt Nam về bảo vệ môi trường.

Tòa nhà Vietcombank Bonday Bến Thành sử dụng sản phẩm vách nhôm kính lớn của Eurowindow

Tòa nhà Vietcombank Bonday Bến Thành sử dụng sản phẩm vách nhôm kính lớn của Eurowindow

Tại hội thảo “Nhôm – Vật liệu xanh của tương lai” được tổ chức cách đây không lâu, đại diện Hội Kiến trúc sư Việt Nam nhận định: nhôm là một trong những vật liệu xanh tiêu biểu được thị trường vật liệu xây dựng đón nhận.

Điểm lợi thế của nhôm là vừa có độ cứng cao,vừadễ tạo hình và khả năng chống hao mòn lớn. Nhôm là loại vật liệu thân thiện với môi trường, có khả năng tái chế khi hết vòng đời sản phẩm và được sử dụng đi sử dụng lại mà không bị suy giảm chất lượng.

Trong hơn 30 năm qua, 80% nhôm trên toàn thế giới đã được tái chế. Tại Việt Nam, sản phẩm cửa nhôm -vách nhôm kính lớn đã bắt đầu được ứng dụng vào lĩnh vực xây dựng từ đầu những năm 2000 và nay đã trở thành sản phẩm rất phổ biến, đặc biệt phù hợp với các công trình cao tầng, có kiến trúc hiện đại.

Cửa gỗ Eurowindow được sản xuất từ gỗ tự nhiên nguyên tấm, gỗ tự nhiên ghép thanh, gỗ MDF, HDF với nguyên liệu là gỗ rừng trồng và gỗ nhập khẩu. Nguồn nguyên liệu này được chọn lọc kỹ lưỡng và xử lý biến tính trước khi đưa vào sản xuất nhằm làm tăng tính ổn định và độ bền, hạn chế tối đa sự biến dạng của gỗ trước điều kiện khí hậu Việt Nam. Nguyên liệu gỗ Eurowindow đã đạt chứng nhận FSC – là chứng nhận của tổ chức những người yêu trồng rừng và không mở rộng đến các nguồn gỗ tự nhiên.

Đánh giá về sản phẩm cửa Eurowindow, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn cho hay: “Tôi đã từng trải nghiệm cửa Eurowindow rất nhiều, đã từng tư vấn cho nhiều công trình sử dụng cửa Eurowindow bởi các dòng sản phẩm cửa hiện đại của Eurowindow đáp ứng rất tốt những yêu cầu của xu hướng kiến trúc hiện nay. Ngoài đạt được những ưu điểm về độ bền, vượt qua những thử thách về thời tiết, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, tiết kiệm năng lượng, độ thông thoáng cao thì cửa Eurowindow còn được thiết kế rất hiện đại với các chế độ mở rất tiện dụng vừa đảm bảo độ kín khít, an toàn vừa không ảnh hưởng nhiều đến không gian sống trong nhà.

Với xu hướng sử dụng những vật liệu xanh, thân thiện với môi trường trong các công trình hiện nay thì sản phẩm của Eurowindow là sự lựa chọn tối ưu, góp phần không nhỏ vào việc hiện thực hóa những công trình kiến trúc xanh”. 
Cùng hệ thống sản phẩm đáp ứng được những tiêu chuẩn của vật liệu xanh. Eurowindow đã được tổ chức DNV (CH Na - uy) đánh giá và cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2000 và được Viện tiêu chuẩn Anh (BIS) cấp Giấy chứng nhận Hệ thống quản lý môi trường tiêu chuẩn ISO 14001:2004

Xem thêm trong VNRea

Vnrea.vn - Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Email: vnrea.vp@gmail.com - Điện thoại: 024 62932028

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia, 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội