Hiệp hội BĐS TP. Cần Thơ họp mặt trao đổi về thị trường BĐS 6 tháng đầu năm

Hiệp hội BĐS TP. Cần Thơ vừa tổ chức họp mặt trao đổi về thị trường BĐS 6 tháng đầu năm 2017. Ông Trịnh Quang Tiến, Chủ tịch Hiệp hội cho rằng: “Trong 6 tháng qua, thị trường BĐS Cần Thơ phát triển rất tốt, dự báo từ nay đến cuối năm, thị trường nhà đất sẽ phát triển tích cực, góp phần vào tốc độ đô thị hoá mạnh mẽ của TP. Cần Thơ”.

Từ đầu năm 2017 đến nay, thị trường nhà đất TP. Cần Thơ rất sôi động, nhất là ở haiquận Ninh Kiều, Cái Răng đều bán đắt hàng và giá luôn tăng. Hai quận này trong 6 tháng qua có lượng đất nền dự án giá tăng cao nhất từ 20 - 40% so với đầu năm 2017. Nhà đất bán nhanh, người mua và người bán xuống tiền nhanh chứ không lưỡng lự như nhiều năm trước.

Nhà đất dự án tại TP. Cần Thơ hầu hết đều tăng giá, trong đó tuỳ thuộc vào các yếu tố: Vị trí, tiềm năng và triển vọng đất nền đầu tư sinh lợi nhanh hay chậm; Tiến độ thi công hạ tầng dự án; Sổ đỏ cho khách hàng chủ đầu tư giải quyết ra sao?

Theo báo cáo của Hiệp hội BĐS TP. Cần Thơ, căn cứ vào thực tế thời gian qua cho thấy các dự sau đây tăng giá rất mạnh: dự án khu dân cư Hồng Phát ở quận Ninh Kiều, khu A và khu B; dự án khu dân cư Nam Long, dự án 1 và 2; dự án khu TĐC Trung tâm văn hoá Tây Đô; dự án khu dân cư Hồng Loan… Các dự án còn lại đều tăng giá nhưng không bằng các dự án vừa nêu.

Thị trường nhà đất lẻ nội thành quận Ninh Kiều phát triển sôi động nhất, giá tăng liên tục, đất hẻm có giá từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng, rất dễ giao dịch do giá trị sinh lợi và dễ dàng nhập hộ khẩu cho gia đình. Bên cạnh đó, đất nông nghiệp ở Ninh Kiều, Cái Răng cũng tăng giá rất nhanh do tác động của thị trường.

hiệp hội BĐSTP Cần Thơ tổ chức họp mặt trao đổi về thị trường BĐS 6 tháng đầu năm.

Hiệp hội BĐS TP.Cần Thơ tổ chức họp mặt trao đổi về thị trường BĐS 6 tháng đầu năm.

Ông Thiều Quang Thái, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. Cần Thơ, cho rằng, hiện nay giá nhà đất tăng đã góp phần giảm hàng tồn kho tại các dự án, giải quyết khó khăn cho các chủ đầu tư nghẹn hàng sau khủng hoảng kinh tế 2008.

Nhìn lại thị trường 6 tháng đầu năm tại TP. Cần Thơ, có những yếu tố sau đây làm cho thị trường nhà đất tăng giá và thanh khoản cao: Đầu tư về nhà đất sinh lời nhiều hơn gửi tiền ngân hàng lấy lãi; ngân hàng cho khách hàng vay mua nhà, cho nhà đầu tư vay tiền đầu tư xây dựng hạ tầng các dự án tốt; nhu cầu thực về nhà ở và kinh doanh tại TP. Cần Thơ gia tăng; đầu tư công tiếp tục đổ vốn mạnh vào xây dựng hạ tầng thành phố; dự án nâng cấp đô thị từ vốn ODA làm cho thành phố ngày một khang trang, kích thích nhà đất phát triển; dự án nhà máy giày Hàn Quốc ở Nam Cần Thơ góp phần thúc đẩy nhà đất khu Nam nhất là từ các dự án Thiên Lộc; Phú An; Phát triển nhà; Long Thịnh và Diệu Hiền, Nam Long…”.

Có thể nói, với vai trò là đô thị loại I trực thuộc Trung ương, Cần Thơ đang dần khẳng định vị thế trung tâm vùng và thu hút đông đảo mọi tầng lớp dân cư đến làm việc, sinh sống.

Thị trường BĐS Cần Thơ sôi động xuất phát chính là từ nhu cầu sở hữu nhà ở, đất ở, nhu cầu đầu tư của người dân. Dù chưa có nhiều sản phẩm mới trong vòng 2 - 3 năm trở lại đây, nhưng các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn thành phố, nhất là khu vực Nam Cần Thơ đã dần đáp ứng nhu cầu phát triển mở rộng đô thị của thành phố về khu vực phía Nam thay vì chỉ tập trung ở quận Ninh Kiều.

Tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh, thu nhập và mức sống người dân ngày một tăng nên người dân có xu hướng mua nhà đất ở các khu dân cư có hạ tầng đồng bộ, thông thoáng dịch vụ tiện ích kèm theo được đầu tư đầy đủ, vị trí đẹp, chất lượng sản phẩm vượt trội sẽ có giá cao hơn nhưng cũng mang đến cơ hội sinh lời nhanh hơn, là nơi an cư lạc nghiệp vững bền cho người mua.

Ngoài các yếu tố nêu trên, sự quan tâm và định hướng thị trường của Hiệp hội BĐS TP. Cần Thơ là một yếu tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của thị trường BĐS Thành phố. Đặc biệt, cuối năm 2016 tại Cần Thơ ra đời hai tổ chức môi giới, trong đó, Văn phòng đại diện Hội Môi giới ĐBSCL trực thuộc Hội môi giới Việt Nam và Trung tâm môi giới BĐS TP. Cần Thơ trực thuộc Hiệp hội BĐS Cần Thơ, có đến hằng trăm hội viên góp phần thúc đẩy thị trường BĐSThành phố.

Ông Trịnh Quang Tiến khẳng định: “Dự kiến từ nay đến cuối năm, sản phẩm nhà ở và đất nền sẽ tiếp tục tăng giá, nhất là ở những vị trí có hạ tầng thuận lợi. Nhu cầu sở hữu nhà ở của người dân trên địa bàn thành phố và từ nơi khác đến sẽ tiếp tục tăng, hình thành nên nhóm khách hàng tiềm năng để các chủ đầu tư chọn hướng khai thác, cung cấp sản phẩm phù hợp. Điều này đòi hỏi sự năng động của các chủ đầu tư trong việc tiếp cận đối tượng khách hàng phù hợp và cung ứng sản phẩm phù hợp với yêu cầu khách hàng.

Thực trạng thị trường BĐS TP. Cần Thơ thời gian qua cho thấy, những chủ đầu tư có chiến lược kinh doanh phù hợp, phân kỳ đầu tư dự án hợp lý, kết nối hạ tầng hiệu quả nên sản phẩm đưa ra thị trường được đón nhận tốt, tạo sức hút với khách hàng”.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. Cần Thơ nhận định, việc các ngân hàng tiếp tục hỗ trợ thị trường BĐS; nhu cầu nhà ở của cư dân tăng lên; đầu tư công mạnh đang tạo ra không gian đô thị phát triển xanh, sạch, đẹp và một doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đầu tư nhà máy sản xuất giày xuất khẩu vào Khu công nghiệp Nam Cần Thơ… là những yếu tố sẽ làm cho thị trường BĐS Cần Thơ tiếp tục khởi sắc trong những tháng cuối năm 2017”./.

 

Xem thêm trong VNRea

Vnrea.vn - Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Email: vnrea.vp@gmail.com - Điện thoại: 024 62932028

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia, 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội