Indochina Land thoái vốn khỏi 4 dự án tại Việt Nam

Indochina Land thoái vốn khỏi 4 dự án tại Việt Nam   Ngày 2/6, Indochina Land, công ty quản lý quỹ và phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam công bố việc thoái vốn một phần từ quỹ Indo..

Indochina Land thoái vốn khỏi 4 dự án tại Việt Nam

 
Ngày 2/6, Indochina Land, công ty quản lý quỹ và phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam công bố việc thoái vốn một phần từ quỹ Indochina Land Holdings 2 (ILH2) cho Gaw Capital Partners (Gaw), một đơn vị quản lý quỹ trong khu vực có trụ sở tại Hong Kong.

Các dự án chuyển nhượng cho Gaw gồm 4 trong số 12 dự án mà quỹ ILH2 đã đầu tư ban đầu. Bốn dự án này là Indochina Plaza Hanoi, Hyatt Regency Danang và 2 dự án đang phát triển khác tại Quảng Nam và TP Hồ Chí Minh.

Nhận xét về việc thoái vốn này, ông Peter Ryder, Tổng giám đốc điều hành của Indochina Capital cho biết: “Trong nghiệp vụ quản lý quỹ bất động sản, chiến lược thoái vốn cũng quan trọng không kém gì chiến lược đầu tư bất động sản. Indochina Land tự hào là nhà phát triển các dự án chất lượng cao từng giành nhiều giải thưởng uy tín quốc tế, trong đó bao gồm Indochina Plaza Hanoi và Hyatt Regency Danang. Quỹ ILH2, quỹ đầu tư phát triển các dự án nói trên, đã tới thời hạn thoái vốn và chúng tôi hoàn thành nghĩa vụ với các nhà đầu tư của mình bằng việc bán thành công các dự án này cho Gaw Capital Partners.”
Ông Michael Piro, Giám đốc điều hành Indochina Land cho biết thêm, đội ngũ chuyên gia của Indochina Land sẽ tiếp tục hỗ trợ Gaw trong giai đoạn chuyển giao và khẳng định rằng việc chuyển nhượng các dự án này sẽ không ảnh hưởng tới các hợp đồng và điều khoản đã ký với chủ sở hữu căn hộ và biệt thự tại hai dự án Indochina Plaza Hanoi và Hyatt Regency Danang.

Nhận định về triển vọng tương lai, Indochina Land tỏ rõ sự lạc quan về thị trường bất động sản Việt Nam với nhiều tiềm năng phát triển nhờ vào quy mô dân số lớn cùng các yếu tố thuận lợi về cơ cấu dân số, quá trình đô thị hóa nhanh chóng và việc đơn giản hóa các quy chế, thủ tục pháp lý trong sở hữu bất động sản đang diễn ra từng bước vững chắc. Trong khi mức độ cạnh tranh ở các phân khúc tầm trung và tầm thấp khá khốc liệt, phân khúc cao cấp lại mở ra cơ hội đặc biệt dành riêng cho những chủ đầu tư có khả năng riêng trong việc kiến tạo những sản phẩm bất động sản khác biệt, chất lượng cao với giá trị gia tăng theo thời gian.
Theo Hà Nội mới
Xem thêm trong Tin tức

Vnrea.vn - Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Email: vnrea.vp@gmail.com - Điện thoại: 024 62932028

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia, 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội