VNREA – “Ngôi nhà chung" kết nối các doanh nghiệp phát triển vì một thị trường lành mạnh, bền vững

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam không ngừng nỗ lực với sứ mệnh đồng hành cùng doanh nghiệp bất động sản, tháo gỡ khó khăn, hướng đến mục tiêu phát triển thị trường lành mạnh, bền vững.

Ngôi nhà chung gắn kết các doanh nghiệp bất động sản

Trước những biến động về tình hình kinh tế - xã hội trên thế giới, thị trường bất động sản năm 2023 tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Nhiều doanh nghiệp bất động sản là hội viên của Hiệp hội phải đối mặt với hàng loạt "nút thắt" trong quá trình đầu tư, kinh doanh, phát triển.

Với tinh thần sát cánh, đồng hành, một năm qua Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã làm việc sôi nổi trở thành nơi gắn kết các doanh nghiệp hội viên. Đồng thời, Hiệp hội kết nối với chính quyền địa phương, các Hiệp hội Bất động sản tại các tỉnh, thành phố; làm thủ tục công nhận hội viên chính thức cho các Hiệp hội Bất động sản ở địa phương. VNREA trở thành ngôi nhà chung lớn mạnh.

Ông Trần Văn Bình, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định: "Với sự đồng hành của các đơn vị thành viên, cùng sự ủng hộ, chia sẻ, hỗ trợ từ các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế, bất động sản, tài chính, quy hoạch, pháp lý, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã có nhiều hoạt động hiệu quả, đặc biệt là trong công tác đồng hành cùng doanh nghiệp hội viên".

Ông Trần Văn Bình - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hiệp hội luôn đẩy mạnh các hoạt động thực hiện sứ mệnh là cầu nối giữa các doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước.

"Trong công tác liên quan đến phản biện chính sách và các Luật mới được thông qua, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng như Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã và sẽ triển khai tổ chức các chương trình để đưa luật đến với các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, kinh doanh dịch vụ bất động sản một cách sát nhất, để các chủ đầu tư hiểu rõ, hiểu đúng về luật.", ông Bình nói thêm.

Trong cương vị là đại diện đơn vị thành viên của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Quang Văn, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng cho hay: "Hiệp hội bất động sản Việt Nam luôn lắng nghe ý kiến của các hội viên, có những dẫn dắt, định hướng cụ thể thiết thực giúp gỡ khó cho các doanh nghiệp. Đồng thời, tiếp nhận các ý kiến về khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp để tham mưu với các cấp quản lý, có được những giải pháp giúp phát triển thị trường tốt hơn".

Ông Nguyễn Quang Văn, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng.

Ông Nguyễn Văn Thành - Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang cũng bày tỏ: "Tôi thấy rằng vai trò kết nối của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam rất tốt. Thông qua đó, Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang cũng như các hội viên của Hội được trình bày những tâm tư nguyện vọng, những khó khăn vướng mắc lên các cấp quản lý nhà nước. Ngoài ra, thông qua Hiệp hội, chúng tôi cũng sớm nắm bắt được những chính sách pháp luật. Một điều đặc biệt nữa, chúng tôi đã có thêm được những kết nối tốt, tạo dựng thêm được các mối quan hệ với các doanh nghiệp trong cùng ngành nghề, giao lưu hỗ trợ cùng nhau phát triển".

Ông Nguyễn Văn Thành - Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang.

Trước tình hình thị trường bất động sản vẫn còn rất nhiều khó khăn do tồn tại nhiều điểm vướng mắc, cũng như chờ "độ ngấm" của các Luật mới, ông Thành bày tỏ mong muốn tiếp tục được Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đồng hành, quan tâm hơn nữa các hội viên địa phương, nắm bắt khó khăn và kiến nghị với các cơ quan lập pháp, cơ quan quản lý nhà nước, tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Cầu nối giúp doanh nghiệp gỡ khó

Thực hiện vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp bất động sản với cơ quan quản lý nhà nước, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã tham gia góp ý sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật. Khi luật được ban hành, Hiệp hội tiếp tục đóng góp ý kiến xây dựng các nghị định và thông tư hướng dẫn thực hiện; Các giải pháp phát triển nhà ở xã hội; Góp ý Dự thảo Chiến lược phát triển ngành xây dựng đến năm 2030, định hướng năm 2045…

  • VNREA: “Một năm 2023 bận rộn” và kỳ vọng cho 2024

  • VNREA tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và gặp mặt Hội viên năm 2024: Giao lưu chia sẻ, đồng hành gắn kết

Trực tiếp Chủ tịch Hiệp hội và các Phó Chủ tịch Hiệp hội chủ trì hội nghị và tham gia đầy đủ các hội nghị do Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ, các ủy ban Quốc hội chủ trì.

Hiệp hội cũng tổ chức các chương trình sự kiện, Hội thảo khoa học, chuyên đề như: Hội nghị Góp ý Giải pháp tháo gỡ khó khăn thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển; Toạ đàm Hiện thực hoá Đề án xây dựng ít nhất một triệu căn nhà ở xã hội…

Nhìn lại những hoạt động của Hiệp hội trong năm vừa qua, bà Tô Thị Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nguyên Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư Phát triển Hà Nội đánh giá: "Từ thực tiễn lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp trên ba miền đất nước, Hiệp hội đã tham gia sâu được vào với vấn đề vĩ mô của đất nước. Hiệp hội là cầu nối giữa Nhà nước và doanh nghiệp, lắng nghe ý kiến từ doanh nghiệp và tham mưu với Chính phủ để có thể xây dựng được những chính sách phù hợp với thực tiễn. Tôi tin rằng với phong cách này, cách tiếp cận này, trong những năm tới, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam sẽ còn làm được nhiều việc hơn nữa góp phần thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản."

Bà Tô Thị Hạnh - nguyên Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư Phát triển Hà Nội.

Tại Hội nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và gặp mặt Hội viên thường niên Hiệp hội Bất động sản Việt Nam năm 2024, TS. Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp hội nhấn mạnh: "Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tư vấn, giám định, phản biện xã hội trong lĩnh vực bất động sản, những vấn đề thực tế đã nảy sinh mà pháp luật chưa điều tiết nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn đang tạo rào cản làm trì trệ hoạt động kinh tế - xã hội. Kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và các Bộ ngành về các văn bản quy phạm pháp luật khác liên quan đến hoạt động thị trường bất động sản Việt Nam. Tiếp tục tăng cường công tác phát triển hội viên, thành lập các chi hội".

Những nỗ lực thực hiện vai trò, nhiệm vụ của Hiệp hội trong thời gian vừa qua đã góp phần thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, bền vững của thị trường bất động sản. 

Xem thêm trong VN Rea

Vnrea.vn - Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Email: vnrea.vp@gmail.com - Điện thoại: 024 62932028

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia, 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội