Chủ tịch Nguyễn Trần Nam làm việc với Văn phòng Xúc tiến Phát triển ở nước ngoài Nhật Bản

Chiều nay (27/6), tại Trụ sở Hiệp hội BĐS Việt Nam, lãnh đạo Hiệp hội đã có buổi làm việc với đại diện Văn phòng Xúc tiến Phát triển và các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.

Đoàn Nhật Bản làm việc với lãnh đạo Hiệp hội BĐS Việt Nam có ông Sawada Shunsaku - đại diện Văn phòng Xúc tiến Phát triển ở nước ngoài Nhật Bản, các luật sư và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng Nhật Bản.

C

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam Nguyễn Trần Nam làm việc với ông Sawada Shunsaku - đại diện Văn phòng Xúc tiến Phát triển ở nước ngoài Nhật Bản.

Đón tiếp đại diện Văn phòng Xúc tiến Phát triển ở nước ngoài Nhật Bản, về phía lãnh đạo Hiệp hội BĐS Việt Nam có ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội; TS. Trần Ngọc Quang, Tổng Thư ký Hiệp hội…

Đại diện cho các doanh nghiệp Việt Nam có ông Đỗ Đức Đạt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng công ty CP Đầu Tư Và Thương Mại Thủ Đô và các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực BĐS.

Buổi làm việc nhằm trao đổi tiềm năng phát triển đô thị sinh thái tại Việt Nam. Đồng thời, phối kết hợp với các doanh nghiệp Nhật Bản để cùng trao đổi, cung cấp thông tin về phát triển đô thị trong thời gian tới.

Buổi

Buổi làm việccó nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực BĐS Việt Nam tham gia.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trần Nam chào mừng các doanh nghiệp Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại Hiệp hội. Theo định hướng phát triển công trình xanh, đô thị sinh thái, Hiệp hội BĐS Việt Nam sẵn sàng hợp tác và học hỏi kinh nghiệp từ nước bạn.

"Với vai trò của Hiệp hội, chúng tôi đang thực hiện 3 mục tiêu phát triển công trình xanh. Thứ nhất: Khuyến cáo, đề nghị cơ quan quản lý Nhà nước đưa ra quy định, tiêu chuẩn về các dự án nhà ở theo khuynh hướng xanh, tối thiểu tác động tới môi trường…

Thứ hai: Tổ chức khóa đào tạo cho doanh nghiệp, người dân, cán bộ liên quan tới dự án phát triển công trình xanh.

Thứ ba: Phối hợp với các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước quảng bá rộng rãi lợi ích, tiêu chí… trong việc xây dựng nhà ở theo hướng sinh thái – xanh. Khuyến cáo người dân mua các công trình đạt tiêu chuẩn xanh. Tổ chức hội thảo cho các doanh nghiệp hướng dự án triển khai theo các tiêu chí công trình xanh thế giới", Chủ tịch Nguyễn Trần Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Cũng theo Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, thực hiện kế hoạch hoạt động 5 năm (2017-2022) cho "Chương trình phát triển Công trình Xanh và Bền vững" mà mục tiêu chính của chương trình là nhằm thu hút các chủ đầu tư, các doanh nghiệp trong lĩnh vực BĐS phát triển các công trình xanh trên phạm vi toàn quốc, vận động các chủ đầu tư, doanh nghiệp cam kết phát triển số lượng công trình xanh với Bộ Xây dựng.

Đáng chú ý, Công ty CP Đầu Tư Và Thương Mại Thủ Đô (Capital House) đã trở thành đơn vị tiên phong và cam kết tài trợ 1 triệu USD cho Chương trình trong vòng 5 năm.

Đoàn khách Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Hiệp hội BĐS Việt Nam.

Đoàn khách Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Hiệp hội BĐS Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Sawada Shunsaku đánh giá cao những thông tin Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam đã cung cấp.

Theo ông Sawada Shunsaku, đoàn công tác đến từ Nhật Bản chủ yếu là các doanh nghiệp liên quan đến phát triển hạ tầng, xây dựng, tư vấn để thực hiện các dự án đô thị thân thiện với môi trường.

Đại diện Văn phòng Xúc tiến Phát triển ở nước ngoài Nhật Bản cũng cám ơn ban lãnh đạo Hiệp hội đã đón tiếp đoàn thiện tình. Trên cơ sở buổi gặp hôm nay, đoàn cũng mong muốn có cơ hội hợp tác, chia sẻ với các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển các khu đô thị sinh thái trong thời gian tới./.

 

Xem thêm trong Tin tức

Vnrea.vn - Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Email: vnrea.vp@gmail.com - Điện thoại: 024 62932028

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia, 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội