Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến đầu tư tại Australia

Sau thành công của Hội nghị Bất động sản Quốc tế - IREC 2018, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư thương mại lĩnh vực bất động sản hai chiều giữa các nhà đầu tư Việt Nam và các nhà đầu tư từ các nước trên thế giới trong đó có Australia.

Từ ngày 30/11 đến 8/12/2018, đoàn đại biểu cấp cao của VNREA có chuyến công tác tại Australia nhằm tiếp cận thị trường bất động sản tại quốc gia này và trao đổi khả năng cùng hợp tác phát triển giữa cộng đồng doanh nhân hai nước.

Hội nghị thu hút dự tham dự đông đảo của đại diện chính quyền và doanh nghiệp bất động sản hai nước

Hội nghị thu hút sự tham dự đông đảo của đại diện chính quyền và doanh nghiệp bất động sản hai nước

Đây được đánh giá là cơ hội để các nhà quản lý, chủ đầu tư, doanh nghiệp hội viên Hiệp hội Bất động sản Việt Nam có điều kiện trực tiếp làm việc với các doanh nghiệp đầu tư phát triển, tư vấn bất động sản của Australia – quốc gia thuộc top 10 nước định cư tốt nhất trên thế giới.

Điều quan trọng nhất, chuyến công tác cũng tạo điều kiện có các doanh nghiệp trong nước có dịp giới thiệu các dự án bất động sản, tìm kiếm đối tác tiềm năng, quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp và thúc đẩy hợp tác song phương.

Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam: Vài năm trở lại đây, bất động sản Australia đang dần trở thành đích ngắm cho các nhà đầu tư toàn cầu, trong đó có người Việt Nam. Thị trường này có nhiều tiềm năng đầu tư cho người Việt do chính sách mở kèm theo giá đất đang giảm rõ rệt trong khi chất lượng bất động sản lại tăng lên.

Ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch VNREA phát biểu tại Hội nghị

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch VNREA phát biểu tại Hội nghị

“Quan hệ giữa Việt Nam và Australia đang ở trong giai đoạn vô cùng thuận lợi vì vậy cơ hội đầu tư vào bất động sản tại hai quốc gia này cũng có nhiều tiềm năng phát triển. Đặc biệt, khi CP-TPP bắt đầu có hiệu lực vào cuối năm nay cũng tạo thêm nhiều cơ hội nữa cho doanh nghiệp hai nước, trong đó đầu tư bất động sản được cho là một lĩnh vực có nhiều hứa hẹn sẽ thúc đẩy dòng đầu tư từ cả 2 phía”, ông Nguyễn Trần Nam đánh giá.

Bà Miah Gibson, Giám đốc Chương trình chuyển giao doanh nghiệp & đào tạo chuyên môn của Chính phủ Bang Victoria; một phần chương trình của Bộ Phát triển Kinh tế, việc làm, giao thông và tài nguyên của Chính phủ Australiacho biết: Chương trình chuyển giao doanh nghiệp và đào tạo chuyên môn của Chính phủ bang Victoria giúp các doanh nghiệp Victoria phát triển và giải quyết tình trạng thiếu lao động có tay nghề bằng cách hỗ trợ việc cung cấp visa, thông tin và hỗ trợ cho những người chuyển giao có tay nghề cao, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

“Chương trình này được xem là cánh cửa để đến Melbourne, một trong những quốc gia an toàn nhất cho doanh nghiệp và nhà đầu tư”, bà Miah Gibson nhấn mạnh.

Victoria là tiểu bang phổ biến nhất của Úc dành cho sự chuyển giao doanh nghiệp và nhà đầu tư. Hơn một nửa số người chuyển giao doanh nghiệp của Úc lựa chọn Melbourne bởi nền kinh tế mạnh mẽ của tiểu bang này, cơ hội kinh doanh đa dạng, môi trường sống tốt, giáo dục đẳng cấp thế giới và chất lượng sống lý tưởng.

“Trong năm năm qua, chúng tôi đã chào đón hơn 300 trường hợp chuyển giao doanh nghiệp, và hơn 190 người người chuyển giao có tay nghề từ Việt Nam vào tiểu bang. Khoảng 36% người chuyển giao là người Việt Nam tại Úc chọn sống ở Melbourne, và chủ yếu ở các vùng ngoại ô phía Tây của Melbourne, bao gồm vùng ngoại ô Footscray sôi động - theo Cục Điều tra Dân số năm vừa qua của Cục Thống kê Úc”, bà Miah Gibson chia sẻ thêm.

Cuộc khảo sát tương tự cho thấy, có khoảng 80.790 người Việt Nam sinh ra ở Victoria vào năm 2016, đứng thứ 5 trong số các cộng đồng sinh ra ở nước ngoài tại Victoria.

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam tại Hội nghị

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tại Hội nghị

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đánh giá, khả năng hợp tác đầu tư giữa cộng đồng hai nước là rất lớn. Hội với thế mạnh tạo ra mối liên kết rộng rãi chia sẻ thông tin một cách có thệ thống sẽ giúp nhà đầu tư Việt Nam tìm được đúng đối tác, đúng thủ tục, đúng cơ hội trên bước đường tiến ra thế giới trong đó có Australia.

Bà Mã Thị Kim Đào, CEO Đại Nam Sơn Group, doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư và có nhiều dự án tại Australia cho biết: Hiện nay, giá nhà tại Australia đang giảm và trở về mức độ ổn định. Bên cạnh đó, chất lượng các dự án bất động sản tại Australia, nhất là Sydney hay Melbourne... lại liên tục được cải thiện. Kết hợp với xu hướng du học hay đầu tư định cư nở rộ, bất động sản Australia sẽ mang lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư Việt Nam trong xu hướng và kỳ vọng của các gia đình muốn con em của mình trở thành công dân toàn cầu.

Đoàn đại biểu doanh nghiệp Australia tại hội nghị

Đoàn đại biểu doanh nghiệp Australia tại hội nghị

Đoàn đại biểu VNREA Việt Nam

Đoàn đại biểu VNREA Việt Nam

“Australia là một thị trường đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư từ Việt Nam khi mà trong vòng 20 năm vừa qua, giá trị tăng trưởng trung bình của bất động sản là 10%/năm. Trong khi đó, đầu tư bất động sản tại Australia lại ít rủi ro do luật pháp rất rõ ràng. Hơn nữa, đối với bất động sản, người mua được quyền sở hữu lâu dài chứ không phải là sở hữu ngắn hạn hay sở hữu thuê. Vì vậy, ngày càng nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm đầu tư vào các loại bất động sản tại Australia”, bà Mã Kim Đào chia sẻ thêm.

Giao lưu giữa cộng đồng doanh nghiệp bất động sản hai nước Australia và Việt Nam

Giao lưu giữa cộng đồng doanh nghiệp bất động sản hai nước Australia và Việt Nam

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác này, đoàn lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam sẽ tham dự chính thức Hội nghị xúc tiến bất động sản Bang Victoria với sự tham gia của giới chức lãnh đạo của Bang về các nội dung như cơ hội đầu tư, chính sách thu hút đầu tư, tài trợ cho các dự án trong và ngoài nước, quy hoạch và tầm nhìn đô thị, pháp lý thị thực định cư và du học tập trung vào visa. Giới thiệu đội ngũ quản lý và Công ty Đại Nam Sơn Group tại Australia.

 

Xem thêm trong Tin tức

Vnrea.vn - Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Email: vnrea.vp@gmail.com - Điện thoại: 024 62932028

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia, 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội