Hiệp hội BĐS Việt Nam tổ chức Hội nghị Thường vụ lần thứ nhất, Nhiệm kỳ IV

Ngày 19/11/2016, tại tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort (Phú Quốc), Hiệp hội BĐS Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Thường vụ Hiệp hội lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2016 – 2021) để thống nhất phương án tri..

Ngày 19/11/2016, tại tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort (Phú Quốc), Hiệp hội BĐS Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Thường vụ Hiệp hội lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2016 – 2021) để thống nhất phương án triển khai, cụ thể hóa Nghị quyết và các phương hướng nhiệm vụ đã đề ra tại Đại hội Hiệp hội lần thứ IV vừa qua.

Ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam chủ trì Hội nghị Thường vụ Hiệp hội lần thứ nhất, Nhiệm kỳ IV.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội; các Phó Chủ tịch và toàn thể các ủy viên Thường vụ.

Trên cơ sở dự thảo kế hoạch hoạt động và phương án phân công nhiệm vụ do Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Văn Khôi và Tổng thư ký Trần Ngọc Quang trình bày; các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, đi đến nhiều quyết định quan trọng cho mục tiêu toàn nhiệm kỳ và những kế hoạch cụ thể của năm 2017. Theo đó, trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ tập trung đi sâu vào các vấn đề sau:

Về công tác Hiệp hội: Nâng cao chất lượng các hoạt động của Hiệp hội hướng tới hội viên, tăng cường hiệu quả đối với các hoạt động hỗ trợ hội viên. Mở rộng và đi vào chiều sâu các hoạt động trong nước và quốc tế để tạo ra các cơ hội cho hội viên. Phát triển vững chắc mạng lưới Hiệp hội với các tổ chức ở các địa phương, các tổ chức chi hội trong các lĩnh vực hẹp, tăng cường số lượng hội viên, nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động điều hành của Hiệp hội. Từ đó phấn đấu thu hút hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức thuộc lĩnh vực BĐS trên toàn quốc tham gia Hiệp hội.

Nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy Văn phòng Hiệp hội theo hương chuyên nghiệp, tinh gọn, hiệu quả. Đẩy mạnh và phong phú hóa các hoạt động kết nối hội viên.

Về công tác nghiên cứu, tư vấn, phản biện chính sách: Hiệp hội sẽ tham gia tích cực hoạt động phản biện xã hội một cách chủ động, hiệu quả và nâng cao vai trò của hiệp hội trong hoạt động tham mưu xây dựng hệ thống chính sách thị trường BĐS. Chủ động, tích cực triển khai biện pháp bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên, đồng thời nỗ lực kiến nghị, phản biện về cơ chế chính sách nhằm góp phần xây dựng một hành lang pháp lý thuận lợi cho thị trường BĐS phát triển minh bạch, bền vững.

Mở rộng hợp tác, gắn bó với các cơ quan quản lý nhà nước như các Bộ, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố có hoạt động quản lý đầu tư kinh doanh BĐSnhằm phối hợp giải quyết các đề xuất của hội viên tại địa phương. Đồng thời hợp tác với các đối tác quốc tế để tìm kiếm các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy phát triển thị trường.

Ngay từ năm 2017 sẽ phối hợp cùng Bộ Xây dựng triển khai đề án xây dựng Bộ cơ sở dự liệu thị trường để cung cấp các thông số, thông tin, đánh giá, dự báo kịp thời, chính xác cácvấn đề của thị trường BĐS. Nâng cao chất lượng báo cáo tổng hợp thị trường BĐS hàng tháng. Hàng quý, sẽ tổ chức các hội thảo, tọa đàm chuyên sâu và tổ chức họp báo chuyên đề để công bố thông tin về thị trường BĐS Việt Nam. Chủ trì xây dựng đề án thí điểm về thành lập Quỹ đầu tư BĐSđể hỗ trợ các doanh nghiệphội viên triển khai

Về tổ chức các hoạt động sự kiện và xúc tiến đầu tư: Từ năm 2017 sẽ đẩy mạnh và chuyên nghiệp hóa nhiều hoạt động thường niên của Hiệp hội như: Giải thưởng Quốc gia về BĐS; Hội chợ BĐS Việt Nam (VNREA – EXPO); Diễn đàn BĐS Việt Nam; các hội nghị xúc tiến đầu tư về BĐS…

Về đào tạo và hợp tác quốc tế: Hiệp hội sẽ chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả các chương trình đạo tạo và liên kết đào tạo về BĐS đã có. Đồng thời mở rộng hợp tác đào tạo với các Viện, trường, tổ chức đào tạo uy tín trong nước và quốc tế. Tích cực, chủ động tham gia, tham dự và xây dựng các chương trình, sự kiện hợp tác quốc tế. Đảm bảo có mối quan hệ hợp tác mật thiết với các tổ chức, doanh nghiệp trên thị trường BĐS quốc tế uy tín và liên quan đến Việt Nam.

Về công tác truyền thông: Hiệp hội xác định đây là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng để vừa tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng – Nhà nước về BĐS, vừa nâng cao uy tín, thương hiệu của Hiệp hội. Theo đó, Hiệp hội sẽ chú trọng hỗ trợ phát triển Tạp chí điện tử BĐS Việt Nam (cơ quan ngôn luận của Hiệp hội) ngày một lớn mạnh; mặt khác sẽ tăng cường xây dựng các kênh thông tin, tuyên truyền về Hiệp hội và đẩy mạnh hợp tác, tạo mối quan hệ mật thiết với các cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Trần Nam cho rằng: Trong thời gian tới đây, nhiệm vụ của Thường vụ, Thường trực Hiệp hội sẽ rất nặng nề và cần nỗ lực hết mình, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo để hoàn thành tốt những phương hướng, nhiệm vụ đã đặt ra nhằm góp phần tích cực vào việc phát triển thị trường BĐS Việt Nam; đồng thời hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của các doanh nghiệp, hội viên…

“Chúng ta đang bước vào một “thời kỳ vàng” khi Hiệp hội nhiệm kỳ này đã có sự tham gia của hầu hết các doanh nghiệp BĐS hàng đầu Việt Nam và thị trường BĐS Việt Nam cũng đang có bước chuyển mình mạnh mẽ theo hướng tích cực, bền vững hơn. Vì vậy, tôi tin, nếu có sự đoàn kết, nhất trí và nỗ lực, chúng ta sẽ hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Và tôi mong Ban Thường vụ Hiệp hội sẽ là những hạt nhân, những tấm gương tích cực đóng góp cho sự phát triển ngày một lớn mạnh của hiệp hội… ” - Chủ tịch Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh./.

Xem thêm trong Tin tức

Vnrea.vn - Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Email: vnrea.vp@gmail.com - Điện thoại: 024 62932028

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia, 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội