Hiệp hội BĐS Việt Nam và Hiệp hội Quản lý xây dựng Hàn Quốc ký bản ghi nhớ hợp tác

Ngày 16/11, tại tại Cung Triển lãm Quy hoạch, Kiến trúc, Xây dựng Quốc gia, Hiệp hội BĐS Việt Nam cùng Hiệp hội Quản lý Xây dựng Hàn Quốc đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong quản lý hoạt động xây dựn..

Ngày 16/11, tại tại Cung Triển lãm Quy hoạch, Kiến trúc, Xây dựng Quốc gia, Hiệp hội BĐS Việt Nam cùng Hiệp hội Quản lý Xây dựng Hàn Quốc đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong quản lý hoạt động xây dựng tại Việt Nam.

Tham gia Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 bên, đoàn công tác của Hiệp hội Quản lý Xây dựng Hàn Quốc có sự góp mặt của ông Yunghwi Bae, Chủ tịch Hiệp hội, giáo sư của 02 trường đại học tại Hàn Quốc cùng đại diện lãnh đạo của 9 doanh nghiệp kiến trúc và xây dựng Hàn Quốc.

Về phía Hiệp hội BĐS Việt Nam, có sự tham gia của ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội; ông Nguyễn Văn Khôi, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Phó Chủ tịch Hiệp hội; ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó Chủ tịch Hiệp hội cùng nhiều doanh nghiệp BĐS trong nước, đông đảo các cơ quan báo đài tham dự.

Lãnh đạo hiệp hội BĐS Việt Nam và Hiệp hội Quản lý xây dựng Hàn Quốc ký bản ghi nhớ hợp tác.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam Nguyễn Trần Nam cho biết, Việt Nam và Hàn Quốc có mối quan hệ hợp tác rất mật thiết trong nhiều năm qua. Số vốn đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam tính đến cuối năm 2015 đã đạt 50 tỷ USD, trở thành nước đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Trong đó, BĐS là lĩnh vực thu hút được lượng lớn vốn đầu tư của Hàn Quốc.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam Nguyễn Trần Nam đánh giá cao sự hợp tác giữa 2 Hiệp hội.

Bên cạnh những cơ hội đầu tư hợp tác giữa 2 nước thì còn nhiều thách thức đòi hỏi cần phải có sự giao lưu hợp tác giữa các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp với nhau.

“Biên bản ghi nhớ hợp tác được thực hiện sẽ giúp các nhà đầu tư, các nhà xây dựng của Việt Nam tiếp cận được cách quản lý xây dựng hiện đại của Hàn Quốc, góp phần giảm thời gian xây dựng và mang lại hiệu quả tốt hơn”, ông Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh.

Đại điện Hiệp hội Xây dựng Hàn Quốc, ông Yunghwi Bae chia sẻ: “Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác hôm nay là cơ hội hợp tác giữa các đơn vị của cả 2 nước. Hệ thống quản lý xây dựng của chúng tôi dự kiến cung cấp cho thị trường xây dựng của Việt Nam sẽ trở thành một công cụ giúp cho các thành viên của Hiệp hội BĐSViệt Nam đạt được những hiệu quả và hiệu suất cao nhất”.

Sự hợp tác giữa hai Hiệp hội là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp Việt Nam áp dụng các hệ thống quản lý xây dựng hiện đại của Hàn Quốc vào xây dựng nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất.

Sau lễ ký kết, lãnh đạo Hiệp hội BĐS Việt Nam và Hiệp hội Quản lý Xây dựng Hàn Quốc sẽ tiếp tục trao đổi, thống nhất các nội dung, hoạt động và kế hoạch hợp tác cụ thể.

Trước đó, ngày 3/8, Hiệp hội BĐS Việt Nam đã phối hợp Hiệp hội Quản lý Xây dựng Hàn Quốc tổ chức Hội thảo “Quản lý Dự án Xây dựng” tại Cung Triển lãm Quy hoạch, Kiến trúc, Xây dựng Quốc gia.

Hội thảo được tổ chức nhằm giới thiệu và khẳng định vai trò của quản lý xây dựng đối với bất kỳ dự án hay công đoạn nào của một dự án xây dựng. Trong đó, quản lý dự án xây dựng được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng mang lại những biện pháp và phương pháp giúp dự án đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, tháng 4/2016, Bộ Xây dựng và Hiệp hội Quản lý Xây dựng Hàn Quốc cũng đã thực hiện Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác. Đây là cơ sở pháp lý thúc đẩy hợp tác giữa hai bên, nhằm trao đổi kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực quản lý đầu tư xây dựng công trình, dự án; hỗ trợ nâng cao năng lực thể chế và đội ngũ cán bộ quản lý dự án./.

Xem thêm trong Tin tức

Vnrea.vn - Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Email: vnrea.vp@gmail.com - Điện thoại: 024 62932028

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia, 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội