Hội đồng Giám khảo “Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam” đột xuất ghé thăm căn hộ tại các dự án đăng ký tranh giải

Hội đồng Giám khảo “Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam” đã đột xuất ghé thăm một số căn hộ, công trình tại các dự án và thăm dò trực tiếp ý kiến của chính cư dân về chất lượng dịch vụ, cuộc sống cư dân tại những công trình này.

Sáng ngày 13/3, Hội đồng Giám khảo “Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam” tiếp tục đi khảo sát một số dự án đã ký tham dự Giải thưởng.

Trong ngày làm việc thứ hai tại Hà Nội, Hội đồng Giám khảo chia thành 2 đoàn. Trong đó, dẫn Đoàn khảo sát dự án thứ nhất có ông Nguyễn Tấn Vạn, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo và các thành viêntrong Hội đồng Giám khảo “Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam” lần 1 năm 2018 như: ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư; bà Phạm Thúy Loan, Phó viện Trưởng Viện Kiến Trúc Quốc Gia; GS.TSKH Vũ Minh Giang, nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội...

Đoàn khảo sát thứ 2 do ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng làm trưởng đoàn và các thành viên khác trong Hội đồng Giám khảo như bà Trần Thúy Ngọc, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Deloitte Việt Nam; KTS. Hoàng Thúc Hào, Giảng viên khoa Kiến trúc và quy hoạch, Đại họcXây dựng...

2 đoàn Giám khảo đã đến thực tế tại 6 dự án: Chung cư Eco Home 1-2 (quận Bắc Từ Liêm), chung cư Tràng An Complex (quận Cầu Giấy), Dự án Sun Grand City (quận Tây Hồ), tòa nhà Eurowindow (quận Đống Đa), dự án KĐT Đặng Xá (Gia Lâm) và dự án Khu đô thị Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên).

Tại Nhà ở xã hội Eco Home 1-2, đoàn Giám khảo cuộc thi đã lắng nghe và khảo sát quanh dự án theo giới thiệu của chủ đầu tư. Đặc biệt, để tạo ra sự khách quan và bất ngờ, đoàn Giám khảo ghé thăm đột xuất một căn hộ tại dự án Eco Home 2 và thăm dò ý kiến của chính cư dân về chất lượng dịch vụ và cuộc sống cư dân tại công trình này.

Đoàn Giám khảo thực tế và khảo sát các tiện ích quanh dự án

Đoàn Giám khảo thực tế và khảo sát các tiện ích quanh dự án.

Đoàn Giám khảo tham quan căn hộ chưa có người ở

Đoàn Giám khảo tham quan căn hộ chưa có người ở.

Không theo kế hoạch, đoàn Giám khảo đã vào thăm một căn hộ tại chung cư Eco Home 2

Không theo kế hoạch, đoàn Giám khảo đã vào thăm một căn hộ tại chung cư Eco Home 2.

Đoàn Giám khảo hỏi thăm đánh giá của người dân về dự án.

Tham quan phòng camera dự án Eco Home 1

Tham quan phòng camera dự án Eco Home 1.

Theo đánh giá bước đầu của đoàn Giám khảo, dự án Eco home 1 -2 là dự án nhà ở xã hội tốt

Theo đánh giá bước đầu của đoàn Giám khảo, dự án Eco home 1 -2 là dự án nhà ở xã hội được chủ đầu tư triển khai rất tốt.

Tiếp sau dự án Eco Home 1-2, đoàn Giám khảo có mặt tại dự án chung cư Tràng An Complex. Tại đây, đoàn cũng tiếp cận không gian sống quanh dự án, thăm quan các tiện ích của khu chung cư và trao đổi với đại diện chủ đầu tư những vấn đề tại dự án.
 

Đoàn Giám khảo thứ nhất đã có cuộc khảo sát cuối trong ngày 13/3 tại Tòa nhà văn phòng Eurowindow số 2 Tôn Thất Tùng.

Song song đó, trong buổi khảo sát thực địa sáng 13/3, Đoàn Giám khảo thứ hai đã được theo dõi, lắng nghe và tận mắt chứng kiến không gian sống của cư dân tại hai KĐT Đặng Xá và Ecopark.

Theo đánh giá ban đầu của các thành viên giám khảo, cả hai khu đô thị này đều đáp ứng được khá nhiều tiêu chí của Giải thưởng, đáp ứng được nhu cầu sống xanh, sạch cũng như đầy đủ về tiện ích cho cư dân.

Có mặt tại căn hộ của một cư dân trong KĐT Đặng Xá, Đoàn giám khảo được lắng nghe cảm nhận của cư dân về chất lượng dịch vụ, cảnh quan và môi trường sống tại dự án này. Theo đó, những người dân khi được hỏi đều bày tỏ sự hài lòng.

Đoàn giám khảo nghe lãnh đạo BQL dự án KĐT Đặng Xá giới thiệu về dự án.

Đoàn giám khảo nghe lãnh đạo BQL dự án KĐT Đặng Xá giới thiệu về dự án.

Được biết, tổng quỹ đất dành cho phát triển nhà ở tại KĐT mới Đặng Xá vàKĐT Đặng Xá 2 là 31ha, chiếm 45% tổng diện tích đất dự án, trong đó đẩ dành cho phát triển nhà ở thu nhập thấp và nhà ở xã hội là 13ha, chiếm 42% quỹ đất dành cho phát triển nhà ở.

Hiện nay, tại KĐT mới Đặng Xá và KĐT Đặng Xá 2 có tổng số 3.483 căn hộ thuộc các Dự án nhà ở xã hội/4.762 căn hộ toàn KĐT (đạt tỷ lệ 73%) đáp ứng nhu cầu ở cho hơn 12.000 dân có thu nhập thấp của thành phố.

Hội đồng giám khảo tham quan dự án.

Hội đồng giám khảo tham quan dự án.

Đối với KĐT Ecopark, Trưởng đoàn giám khảo cho rằng, chủ đầu tư đã rất dũng cảm khi lựa chọn việc xây dựng một công trình mà trong đó, diện tích đất ở thì ít, trong khi chủ yếu diện tích là cây xanh và mặt nước. Điều này cho thấy, chủ đầu tư đã chú trọng việc mang đến cho khách hàng một môi trường sống tốt hơn là lợi nhuận của doanh nghiệp. "Đây là một ý tưởng tốt song doanh nghiệp cần theo đuổi quy hoạch một cách kiên trì", ông Trần Ngọc Chính nhận định và động viên các doanh nghiệp cố gắng hoàn thiện hơn nữa để đưa các khu đô thị nói trên trở thành khu đô thị kiểu mẫu, hợp lòng dân, xứng đáng là niềm tự hào của Hà Nội.

Đại diện Dự án KĐT Ecopark giới thiệu về dự án với đoàn giám khảo.

Đại diện Dự án KĐT Ecopark giới thiệu về dự án với đoàn giám khảo.

Đoàn khảo sát tham quan thực tế dự án.

Đoàn khảo sát tham quan thực tế dự án.

Theo kế hoạch, ngày 14/3, Hội đồng Giám khảosẽthực hiện khảo sát dự án Flamingo Đại Lải (xã Ngọc Thanh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc)./.

 

Xem thêm trong Tin tức

Vnrea.vn - Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Email: vnrea.vp@gmail.com - Điện thoại: 024 62932028

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia, 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội