Người dân vẫn có thể mua BĐS theo hình thức vay thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai

Thời gian, qua xảy ra tình trạng nhiều ngân hàng không cho phép người dân vay thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Mới đây, Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước, mộ..

Thời gian, qua xảy ra tình trạng nhiều ngân hàng không cho phép người dân vay thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Mới đây, Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước, một số ngân hàng từ chối cho khách hàng dùng nhà ở hình thành trong tương lai làm tài sản thế chấp là do hiểu không đúng, khách hàng hiện nay vẫn được vay mua nhà ở bình thường.

Việc các ngân hàng không cho phép người dân thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai đã khiến cho người mua nhà, nhất là những người có thu nhập thấp và trung bình đang hết sức lo lắng bởi vì họ rất cần hỗ trợ của vốn ngân hàng để có thể mua được nhà ở. Tuy nhiên hiện tại chỉ có một số ngân hàng hiện đang từ chối cho dùng tài sản thế chấp là nhà ở hình thành trong tương lai để vay mua căn hộ, còn một số ngân hàng vẫn giải ngân bình thường. Để làm rõ vấn đề này thì mới đây đại diện Ngân hàng Nhà nước khẳng định rằng, một số ngân hàng từ chối cho khách hàng dùng tài sản hình thành trong tương lai làm căn hộ thế chấp là vì hiểu không đúng, hiện khách hàng vẫn được vay mua nhà ở bình thường. Cũng theo đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết thêm vướng mắc hiện tại là vì hiểu văn bản chưa đúng, hiểu văn bản pháp luật chỉ ở một chiều. Song, tới đây, Ngân hàng Nhà nước sẽ có văn bản hướng dẫn và giải thích rõ ràng để bản thân các ngân hàng cũng như khách hàng đều hiểu rõ hơn để tạo thuận lợi trong quá trình thực hiện các thủ tục mua nhà.

(Theo Bizlive)

Xem thêm trong Tin tức

Vnrea.vn - Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Email: vnrea.vp@gmail.com - Điện thoại: 024 62932028

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia, 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội