TP. HCM chỉ có hai dự án đủ điều kiện mở bán dự án BĐS

Trong buổi báo cáo mới đây, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết chỉ mới cấp giấy xác nhận đủ điều kiện mở bán cho 2 dự án.   Theo quy định mới của Luật nhà ở và Luật Kinh doanh BĐ..

Trong buổi báo cáo mới đây, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết chỉ mới cấp giấy xác nhận đủ điều kiện mở bán cho 2 dự án.

Theo quy định mới của Luật nhà ở và Luật Kinh doanh BĐS được sửa đổi trước khi chủ đầu tư thực hiện giao dịch dự án phải có thông báo gửi đến Sở Xây dựng và được Sở Xây dựng cấp giấy xác nhận đủ điều kiện huy động vốn thì mới được phép thực hiện giao dịch.

Đại diện Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, từ khi Luật nhà ở và Luật Kinh doanh BĐS 2014 có hiệu lực đến nay, Sở Xây dựng cũng đã tiếp nhận một số hồ sơ của các chủ đầu tư đề nghị xem xét điều kiện huy động vốn nhưng chỉ mới cấp giấy xác nhận đủ điều kiện cho 2 dự án. Đó là dự án của Công ty Sacomreal ở Phường Phú Thuận, Quận 7 và dự án của Công ty Conic ở Hiệp Bình Chánh.

Việc cấp giấy xác nhận đủ điều kiện huy động vốn theo quy định của Luật nhà ở và Luật Kinh doanh BĐS năm 2014 là bắt buộc. Nếu chủ đầu tư không thực hiện sẽ bị chế tài theo quy định.

Trước đây, việc huy động vốn bằng cách mở bán căn hộ trong quá trình xây dựng là do các chủ đầu tư tự chịu trách nhiệm mà không quy định phải được cấp giấy xác nhận đủ điều kiện huy động vốn. Tuy nhiên trước khi huy động vốn phải gửi thông báo đến Sở Xây dựng, trong đó nêu rõ danh sách căn hộ bán, số lượng cụ thể từng khu căn hộ, giá bán,…

Việc xem xét cấp giấy xác nhận đủ điều huy động vốn góp phần đảm bảo tính khả thi của dự án, hạn chế các dự án troe, dự án chậm tiến độ.

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm trong Tin tức

Vnrea.vn - Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Email: vnrea.vp@gmail.com - Điện thoại: 024 62932028

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia, 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội