Talkshow “Điểm sáng trong cơ chế, chính sách cho thị trường BĐS Việt Nam”

Trải qua năm 2022 đầy khó khăn, thị trường BĐS đã rơi vào trạng thái suy giảm nghiêm trọng. Bước sang năm 2023, nếu không kịp thời có những giải pháp tháo gỡ, thị trường BĐS dự sẽ còn biến động, khó hồi phục.

Thị trường bất động sản 2023 được dự báo vẫn còn nhiều yếu tố bất lợi khi dòng vốn còn tắc nghẽn, vướng mắc về pháp lý vẫn chờ được tháo gỡ, niềm tin nhà đầu tư chưa phục hồi hoàn toàn… Tất cả những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng triển khai các dự án dang dở cũng như đầu tư phát triển các dự án mới.

Vì vậy, để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, đưa thị trường trở về trạng thái hồi phục, cân bằng, cấp thiết phải tìm ra các giải pháp khơi thông nguồn vốn, hoàn thiện hành lang pháp lý và củng cố niềm tin cho nhà đầu tư.

Ngày 17/02/2023 vừa qua, Hội nghị trực tuyến toàn quốc “Tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững” do Chính phủ tổ chức cũng đã bàn đến những vấn đề này với mong muốn vực dậy thị trường bất động sản. Sau Hội nghị này, Chính phủ cũng dự kiến sẽ ban hành một số Nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp tháo gỡ, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững. Những động thái này từ phía Chính phủ được đánh giá là tín hiệu tích cực cho thị trường địa ốc trong bối cảnh hiện nay.

Để có những góc nhìn đầy đủ về “sức khoẻ” của thị trường bất động sản năm 2023, cũng như những góc nhìn về cách điều hành vĩ mô của cơ quan Nhà nước trong việc hỗ trợ thị trường hồi phục, phát triển; cùng với đó là bàn luận và đưa những giải pháp cần tiếp tục triển khai để khơi thông, thúc đẩy thị trường ổn định; kích hoạt các hoạt động kinh doanh bất động sản tại khu vực miền Nam, tạo khí thế và niềm tin cho khách hàng, nhà đầu tư về một thị trường bất động sản khởi sắc trong thời gian tới… Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) tổ chức và giao Trung tâm Tư vấn và Xúc tiến Đầu tư Bất động sản thực hiện Tọa đàm với chủ đề: “Điểm sáng trong cơ chế, chính sách cho thị trường bất động sản Việt Nam”.

Toạ đàm được tổ chức tại Khách sạn REX - số 141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM vào lúc 13h00 ngày 25/02/2023.

Chương trình dự kiến có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Xây dựng; lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, Trung tâm Tư Vấn xúc Tiến Đầu tư Bất động sản VARS.

Đặc biệt, chương trình có sự quy tụ các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong mảng tài chính, kinh tế, bất động sản, bao gồm: PGS. TS Trần Đình Thiên, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Kinh tế Việt Nam, Thành viên Tổ tư vấn Thủ tướng Chính phủ, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển thương hiệu và cạnh tranh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương; TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính - Tiền tệ Quốc gia; TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam.

Theo đó, Tọa đàm sẽ ghi nhận và đưa ra giải pháp, kiến nghị để tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam phát triển ổn định, bền vững. Qua đó, giúp các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, khách hàng, môi giới bất động sản nhận diện và nắm bắt được những điểm sáng trong cơ chế, chính sách và xu hướng điều chỉnh để chuẩn bị những nền tảng tốt nhất cho năm 2023.

Talkshow “Điểm sáng trong cơ chế, chính sách cho thị trường BĐS Việt Nam” và Hội nghị Ban chấp hành VARS 2023.

Trong khuôn khổ chương trình, VARS cũng tổ chức “Hội nghị Ban chấp hành VARS 2023” để công bố quyết định điều chỉnh nhân sự Ban chấp hành, nâng cao hiệu quả hoạt động của VARS và phát động chương trình Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, Giải thưởng Nghề Môi giới Bất động sản Việt Nam 2023…

Trong những năm qua, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam VARS đã có những đóng góp tích cực và sôi nổi cho hoạt động của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam. Với kết quả đạt được, VARS đã và đang làm rất tốt vai trò và nhiệm vụ của mình trong việc góp phần xây dựng kinh tế đất nước và là cầu nối quan trọng giữa các nhà môi giới, các doanh nghiệp và các chủ đầu tư. Theo đó, VARS đã tổ chức thành công các chương trình hội thảo, hội nghị với mục đích cung cấp, trao đổi thông tin và kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh. Các chương trình giải thưởng nghề nhằm ghi nhận và đánh giá cao vai trò ngày càng quan trọng của lực lượng môi giới và các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh bất động sản nói chung./.

Talkshow “Điểm sáng trong cơ chế, chính sách cho thị trường Bất động sản Việt Nam"

Thời gian: 13h00 - 18h00, thứ Bảy, ngày 25/02/2023

Địa điểm: Khách sạn REX - Số 141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Q.1, TP.HCM


Xem thêm trong VNRea

Vnrea.vn - Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Email: vnrea.vp@gmail.com - Điện thoại: 024 62932028

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia, 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội