Khai mạc Hội nghị Bất động sản Quốc tế - IREC 2018

Đúng 10h20 sáng nay (6/9/2018), Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018 (“Việt Nam - Thế giới của cơ hội”) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

11h40: Kết thúc phiên Khai mạc

11h35: Ông Lê Nhỏ - Đại diện Tập đoàn Sunshine Group phát biểu:

Đề án “Phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn 2030” do Thủ tướng chính phủ phê duyệt mới đây, sẽ là những định hướng quan trọng, tác động mạnh mẽ đến môi trường bất động sản thông minh - xu thế nóng trong những năm vừa qua.

Vì vậy, đây là thời cơ để áp dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 vào bất động sản, là cơ hội để Việt Nam có thể hiện thực hoá phương châm “đi tắt đón đầu” trước các thành quả do khoa học công nghệ mang lại.

Trên thực tế, đã có một số doanh nghiệpbất động sảnđưa ra những tham vọng và sự chuẩn bị sẵn sàng để bước lên con tàu 4.0 với việc áp dụng công nghệ vào quản lý và phát triển các dự án.

Có thể thấy trong thời điểm hiện tại, với sự phát triển của Cách mạng công nghiệp 4.0, cơ hội và tiềm năng cũng song hành với những thách thức không hề nhỏ. Để vượt qua, chúng ta cần phải có một chiến lược mang tầm vóc quốc gia, có sự hợp lực theo một hướng đi chung, với cùng một quyết tâm và nỗ lực vượt bậc thì mới có thể đạt được sự thành công như mong đợi.

11h30: Đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - ông Nguyễn Trần Nam và đại diện NAR - ông Vince Malta trao đổi quà lưu niệm.

11h29: Phát biểu củaông Vince Malta, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hiệp Hội Môi giới Bất động sản Hoa Kỳ (NAR):

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội nghị Bất động sản Quốc tế, ông Vince Malta thay mặt 1,3 triệu thành viên NAR gửi lời cảm ơn chân thành và chia sẻ tình hữu nghị.

“Chúng ta có một lịch trình ấn tượng trải dài cả tuần, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới ông Nguyễn Trần Nam và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Bất động sản Quốc tế 2018. NAR tự hào được là đối tác chiến lược của Hội nghị này và là đối tác với những nước đại diện có mặt ở đây hôm nay.

Như tôi đã nói hôm qua tại Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo: Nền kinh tế của chúng ta là nền kinh tế nối kết. Các doanh nghiệp và các thành viên trong Hiệp hội Bất động sản có sự kết nối với nhau. Chữ REALTOR có ý nghĩa rất lớn trong ngành bất động sản Hoa Kỳ.

Ở Hoa Kỳ, chỉ có những thành viên của NAR mới được hợp pháp hoá thành REALTOR. Nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền hơn cho một thương hiệu mà họ cảm thấy mang lại chất lượng cao. Và đó là một yếu tố quan trọng trên thị trường bất động sản cạnh tranh thời nay. Hiệp hội các nhà Bất động sản đã làm hết sức mình để bảo vệ sự minh bạch cho thương hiệu REALTOR từ khi nó được đăng ký nhãn hiệu năm 1970.

Thuật ngữ này đồng nghĩa với lòng tin, quy tắc đạo đức, là phương châm mà tất cả chúng tôi làm theo. Người tiêu dùng biết rằng khi họ làm việc với một thành viên REALTOR của NAR, là họ đang làm việc với nhà bất động sản chuyên nghiệp đáng tin cậy.

"Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người tiêu dùng vẫn sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền hơn để mua các sản phẩm bất động sản có chất lượng cao hơn. Và đó cũng chính là cơ hội cho các nhà môi giới bất động sản", ông Vince Malta cho hay.

Với tư cách là một tổ chức, sứ mệnh của chúng tôi là giúp các thành viên đạt được thành công và phát triển. Chúng tôi làm việc này bằng cách cung cấp cho các thành viên những lợi ích và dịch vụ có giá trị và cả quyền tiếp cận với những chương trình, khoá học hiện đại nhất.

11h05: Phát biểu củaông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng

Đánh giá tổng quan về thị trường bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Văn Sinh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng nhận định, sau hơn 20 năm thực hiện đường lối "Đổi mới", nền kinh tế Việt Nam đã có bước phát triển rất đáng khích lệ, tốc độ tăng trưởng GDP khá cao và ổn định với trung bình trên 7%/năm trong nhiều năm qua.

Đối với thị trường bất động sản Việt Nam, tuy mới hình thành nhưng đã có bước phát triển tích cực, làm thay đổi bộ mặt đô thị, nâng cao mức sống của nhân dân. Riêng lĩnh vực nhà ở, trong khoảng thời gian từ năm 1999 đến nay, mỗi năm Việt Nam đã phát triển mới được trung bình khoảng hơn 70 triệu m2 sàn nhà ở, đến nay, cả nước ước tính có khoảng 2,1 tỷ m2 nhà ở, nâng diện tích nhà ở bình quân đầu người từ 9,7 m2/người năm 1999 lên 23,7 m2 vào tháng 6/2018.

Trải qua nhiều thăng trầm, kể từ khi có Luật Nhà ở 2005 và Luật Kinh doanh bất động sản 2006, diễn biến của thị trường bất động sản Việt Nam cơ bản có thể chia thành các giai đoạn:

2006 – 2010: Thị trường phát triển nóng, nguyên nhân chính là do trong giai đoạn này chuẩn cho vay lĩnh vực bất động sản hạ thấp, lượng tín dụng đổ vào thị trường nhà ở quá lớn dẫn đến thị trường bất động sản lại phát triển nóng, giá cả tăng cao, đặc biệt là giá nhà ở, thị trường giai đoạn này chủ yếu là đầu cơ, mua đi bán lại để kiếm lời.

2011 – 2013: Thị trường bất động sản rơi vào tình trạng trầm lắng, đóng băng do trong giai đoạn 2009-2010 nguồn vốn tín dụng đổ vào thị trường bất động sản quá lớn và có quá nhiều dự án nhà ở được cấp phép đầu tư, đồng thời giai đoạn 2011-2013 đầu tư kinh doanh bất động sản được coi là lĩnh vực phi sản xuất, nên các ngân hàng đã siết chặt nguồn vốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, ngay lập tức thị trường bất động sản lại rơi vào tình trạng trầm lắng, “đóng băng”.

Từ 2014 đến nay: Thị trường bất động sản phục hồi và phát triển sau thời gian trầm lắng kéo dài do ngay từ đầu năm 2013, Chính phủ đã xác định vấn đề cốt lõi để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản đang trầm lắng (2011-2013) là phải khắc phục được sự lệch pha cung – cầu, điều chỉnh cơ cấu hàng hóa hợp lý theo hướng phù hợp với nhu cầu thực và khả năng thanh toán của đại đa số người mua, trọng tâm là phải tập trung thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, hướng tới người nghèo, người thu nhập thấp.

Trên cơ sở đó, Chính phủ đã thống nhất chỉ đạo một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường và giải quyết nợ xấu, cùng với việc ban hành các đạo Luật mới đã giúp cho thị trường bất động sản phục hồi và phát triển tích cực.

“Hệ thống qui phạm pháp luật điều chỉnh hoạt động của thị trường bất động sản cũng đã dần hoàn thiện. Trong những năm vừa qua, Quốc hội và Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản qui phạm pháp luật quan trọng, như Luật Đất đai (2003, 2013), Luật Xây dựng (2003, 2014), Luật Nhà ở (2005), Luật Kinh doanh bất động sản (2006) và Luật đầu tư (2005, 2014) và các Nghị định hướng dẫn kèm theo, tạo hành lang pháp lý và môi trường đầu tư thuận lợi cho cả các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài”, ông Nguyễn Văn Sinh cho biết.

Theo ông Nguyễn Văn Sinh, trong trung và dài hạn, Việt Nam sẽ là một điểm đến hấp dẫn để đầu tư kinh doanh bất động sản, do nhu cầu về bất động sản như: nhà ở, hạ tầng khu công nghiệp, trung tâm thương mại, bất động sản nghỉ dưỡng... của Việt Nam vẫn còn rất lớn.

“Hy vọng rằng, qua Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018 cởi mở hôm nay, mối quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa các doanh nghiệp trên thế giới với Việt Nam sẽ ngày càng chặt chẽ hơn, góp phần tạo điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài nói chung cũng như các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản nói riêng gia tăng đầu tư vào Việt Nam”, ông Nguyễn Văn Sinh kết lời.

11h00: Phát biểu của ông Dan Kritenbrink, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam:

Tôi rất vui khi được ở đây hôm nay. Tôi luôn nói rằng, tôi có công việc tuyệt vời nhất thế giới. Đúng vậy! Tôi được sống tại một đất nước sôi động như Việt Nam, nơi luôn quan tâm đến việc xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi cũng được giúp các doanh nghiệp Mỹ khám phá tiềm năng của Việt Nam thịnh vượng dưới tư cách đối tác thương mại và đầu tư. Đó là một trong những điều tôi may mắn được thực hiện - làm việc với chính phủ và các tổ chức tư nhân để tạo nên các quan hệ đối tác mới nhằm cải thiện cả hai quốc gia.

2 năm vừa qua, 2 Tổng thống Hoa Kỳ đã đến thăm Việt Nam và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến thăm Washington. Chúng ta đã đẩy mạnh thương mại và đầu tư, nới rộng hợp tác an ninh, và tăng cường kết nối người với người và cơ hội giáo dục. Tất cả điều đó thể hiện một mối quan hệ vững mạnh và sâu sắc qua nhiều năm.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc IREC 2018, ông Daniel Kristenbdiv, cho rằng các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã có nhiều hoạt động kinh doanh tại Việt Nam:

Câu chuyện hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, thành phố thông minh và tầm quan trọng của bất động sản. Dựa trên hợp tác giữa 2 quốc gia, nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đã có nhiều cơ hội kinh doanh tại Việt Nam.

Chúng tôi cũng kỳ vọng dựa trên hợp tác này, chúng ta có thể cùng tập trung phát triển các thành phố thông minh tại Việt Nam và kết nối với các thành phố thông minh trong khu vực Đông Nam Á. Chúng ta kỳ vọng các thành phố thông minh của Việt Nam có thể đảm bảo được an ninh mạng và các kết nối trực tuyến.

Chúng ta cũng đã trao đổi và tìm kiếm các giải pháp để thúc đẩy phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam. Các doanh nghiệp Hoa Kỳ cùng lãnh sự Hoa Kỳ đã đến các thành phố của Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư, phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam. Để phát triển bất động sản, cần có sân chơi bình đẳng với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tôi tin rằng Việt Nam đã tạo ra môi trường pháp lý thuận lợi để các doanh nghiệp Hoa Kỳ nói riêng và quốc tế nói chung có một điều kiện thuận lợi để hoạt động tại Việt Nam.

10h55: Phát biểu chào mừng của ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội:

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018, ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội gửi lời chào mừng tới các vị đại biểu tham dự Hội nghị.

Ông Nguyễn Thế Hùng nhận định, Hà Nội đã và đang là địa phương có thị trường bất động sản sôi động và lớn mạnh nhất tại Việt Nam. Đặc biệt, trong thời gian tới, ngoài phát triển đồng bộ mạng lưới giao thông, hạ tầng, xây dựng thêm nhiều các khu đô thị mới, Hà Nội sẽ còn đẩy mạnh tái thiết, cải tạo chỉnh trang khu vực nội đô và mở rộng các khu vực phát triển mới của Thủ đô theo hướng hình thành đô thị bền vững nhằm trở thành thành phố đáng sống với các giá trị và tiêu chí: Xanh - văn hiến - văn minh - hiện đại.

Theo đó, Hà Nội sẽ cần rất nhiều nguồn lực và kinh nghiệm cho đầu tư phát triển và chắc chắn sẽ trở thành một địa chỉ đỏ thu hút các nhà tư bất động sản trong và ngoài nước.

“Với tinh thần cầu thị và hiếu khách, Thủ đô Hà Nội của Việt Nam rất vinh hạnh được lựa chọn là địa điểm tổ chức Hội nghị bất động sản Quốc tế - IREC 2018 ngày hôm nay. Chúng tôi tin tưởng rằng, Hội nghị sẽ là diễn đàn cởi mở để chúng ta bàn thảo những vấn đề quan trọng trong lĩnh vực bất động sản; đồng thời đây cũng là cơ hội tốt để chúng ta cùng kết nối hợp tác đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển thị trường bất động sản giữa các quốc gia.

Chúng tôi cũng sẽ lắng nghe và tiếp thu những thông tin, kinh nghiệm quý báu từ Hội nghị để tham khảo và phục vụ cho công tác phát triển đô thị, phát triển thị trường bất động sản của Hà Nội”, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng phát biểu.

10h50: Phát biểu củaBộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đánh giá, sự phát triển của thị trường bất động sản trong thời gian qua đã tạo ra những đóng góp tích cực vào sự phát triển nhanh, bền vững của nền kinh tế và an sinh xã hội của Việt Nam; góp phần quan trọng vào công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa và công tác thực hiện các chiến lược quốc gia về Nhà ở và thị trường bất động sản; về Phát triển đô thị, về Du lịch, về tăng trưởng xanh…; đồng thời góp phần tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ của các thị trường tài chính – chứng khoán, lao động, dịch vụ và nhiều ngành công nghiệp liên quan như xây dựng, vật liệu xây dựng…

Nhằm hoàn thiện nền kinh tế thị trường và ý thức sâu sắc về tầm quan trọng của thị trường bất động sản; trong những năm qua, Chính phủ Việt Nam cũng đã có nhiều nỗ lực trong việc xây dựng đồng bộ hành lang pháp lý cho thị trường bất động sản.

Chính phủ Việt Nam đặc biệt đánh giá cao vai trò tích cực, chủ động vươn lên của cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế hoạt động trong thị trường bất động sản Việt Nam. “Chính phủ Việt Nam cũng hoan nghênh và đánh giá cao Hiệp hội Bất động sản Việt Nam về nỗ lực đăng cai tổ chức Hội nghị bất động sản Quốc tế lần này.

Có thể nói, đây không những là cơ hội kết nối, xúc tiến đầu tư, trao đổi kinh nghiệm và đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa cộng đồng các nhà phát triển bất động sản Việt Nam với quốc tế mà còn là một cơ hội tốt để chúng ta giới thiệu, quảng bá về tiềm năng phát triển, về đất nước con người Việt Nam nói chung và thị trường Bất động sản Việt Nam nói riêng.

Đây cũng không những là một hoạt động chuyên môn tích cực của cộng đồng các hiệp hội, doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản thế giới mà còn là một hoạt động “ngoại giao nhân dân” giàu ý nghĩa”, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đánh giá.

10h40: Lễ rước cờ các đoàn đại biểu tham dự Hội nghị:

10h35: Lễ chào cờ, hát Quốc ca Việt Nam:

10h30: Giới thiệu đại biểu:

Hội nghị hôm nay có sự tham dự của 300 khách quốc tế cùng hàng ngàn đại biểu trong nước. Về phía Chính phủ Việt Nam, có sự tham gia của các đại biểu: Ông Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; ông Nguyễn Hồng Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng; ôngHà HùngCường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp; ông Đỗ Thắng Hải, Thứ Trưởng Bộ Công Thương; ông Tống Văn Nga, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Về phía lãnh đạo địa phương có: Ông Phạm Quang Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang; ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội;ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; Đại diện các ban, bộ, ngành; lãnh đạo các tỉnh, thành phố.

Về phía đại sứ quán: Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; Đại sứ Campuchia tại Việt Nam; Uỷ viên Xây dựng và Giao thông Đại sứ quán Hàn Quốc...

Chủ tịch Viện Bất động sản Australia; Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Môi giới Indonesia; Chủ tịch Hiệp hội Kinh tế bất động sản Hàn Quốc; Chủ tịch Hội bất động sản Malaysia; Tổng Giám đốc Hiệp hội các nhà phát triển bất động sản và nhà ở Malaysia; Viện trưởng Viện Chuyên ngành tư vấn bất động sản Malaysia; Giám đốc Học viện bất động sản Mông Cổ; Chủ tịch Hiệp hội các nhà xây dựng bất động sản Philippines; Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Philippines...

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (gọi tắt là VNREA) và Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia Hoa Kỳ - National Association of Realtors (gọi tắt là NAR) đã thống nhất tổ chức Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018 tại Việt Nam. Đây là Hội nghị lần thứ 4 được NAR tổ chức và là lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam sau Philippines (2015), Hàn Quốc (2016), Thái Lan (2017).

<iframe src="https://www.youtube.com/embed/dgmPGBb3Xtk?rel=0" width="853" height="480" frameborder="0" allowfullscreen="allowfullscreen"></iframe>

Với khẩu hiệu "Việt Nam- Thế giới của cơ hội" (Vietnam - A World of Opportunities!),IREC 2018 sẽ chính thức diễn ra trong 3 ngày (từ 5 - 7/9/2018) tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia và Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc Gia – Thủ đô Hà Nội với nhiều hoạt động ý nghĩanhư: Hội nghị các Hiệp hội Bất động sản thế giới; Các diễn đàn chuyên đề về xu hướng phát triển thị trường bất động sản toàn cầu; Các hội nghị giới thiệu, xúc tiến đầu tư; Triển lãm bất động sản VietBuild cũng nằm trong nội dung của Hội nghị.

Chiều ngày 5/9/2018, mở đầu cho chương trình Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018, Hội nghị các Trưởng đoàn Quốc tế IREC 2018 đã chính thức khai mạc tại Khách sạn JW Marriott – số 8 Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và Hội Bất động sản và Môi giới Tây San Gabriel

Lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và Hội Bất động sản và Môi giới Tây San Gabriel trong khuôn khổHội nghị các Trưởng đoàn Quốc tế IREC 2018.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ôngNguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch VNREA, Trưởng Ban Tổ chức IREC 2018 khẳng định,Hội nghị Bất động sản Quốc tế thường niên là một sự kiện quan trọng trong lĩnh vựcbất động sản trên thế giới. Sau 3 lần tổ chức thành công tại Philipines, Hàn Quốc và Thái Lan, Hội nghị đã ngày càng thu hút sự quan tâm của đông của các hiệp hội, các nhà phát triển bất động sản trên thế giới.

Chính vì vậy, Hiệp hộiBất động sản Việt Nam rất vinh dự khi được lựa chọn đăng cai tổ chức Hội nghịBất động sản Quốc tế - IREC 2018.

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị các Trưởng đoàn Quốc tế IREC 2018

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị các Trưởng đoàn Quốc tế IREC 2018

"Ngay từ khi được lựa chọn, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã nỗ lực hết mình để chuẩn bị tổ chức sự kiện một cách chu đáo và trang trọng nhất. Nhân dịp này, thay mặt Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và Ban tổ chức Hội nghị, tôi xin bày tỏ lời tri ân chân thành nhất tới Hội Môi giới Bất động sản quốc gia Hoa Kỳ (NARs) vì sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu mà các bạn đã dành cho chúng tôi trong suốt quá trình chuẩn bị vừa qua. Đồng thời, tôi cũng xin cám ơn sự có mặt đông đủ của các vị trưởng đoàn và các vị đại biểu, khách quý đại diện cho các tổ chức, hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệpbất động sản của 19 quốc gia, vùng lãnh thổ tại Hội nghị này", ông Nguyễn Trần Nam phát biểu.

Thiết kế: Thế Công.

Thiết kế: Thế Công.

Tại Hội nghị các Trưởng đoàn quốc tế,các Trưởng đoàn đã thống nhất về những vấn đề quan trọng sẽ được đưa ra bàn thảo trong 2 ngày chính thức diễn ra Hội nghị; đồng thời bàn về các biện pháp thúc đẩy hợp tác; tăng cường giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm giữa các tổ chức hội và hiệp hội hoạt động trong lĩnh vựcbất động sảncủa các quốc gia.

IREC 2018 dự kiến sẽ đón trên 500 khách mời quốc tế đến từ gần 30 quốc gia gồm Mỹ, Hàn Quốc, các quốc gia Đông Nam Á…, các nhà lãnh đạo hiệp hội bất động sản, các nhà phát triển bất động sản thế giới… Hội nghị dự kiến sẽ có sự tham dự của hàng nghìn đại biểu trong nước là đại diện lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và địa phương; các chuyên gia kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp bất động sản Việt Nam.

Hội nghị Bất động sản quốc tế - IREC 2018 với sự tham gia của những diễn giả uy tín trong khu vực và thế giới như chuyên gia dự báo các xu thế hàng đầu thế giới – Daniel Levine.

Daniel được biết đến với những bài giảng gây tiếng vang về xu thế của xã hội (social trends) và mối liên hệ với hiệu quả kinh doanh. Ông cũng có những nghiên cứu sâu sắc về tầm ảnh hưởng của xu thế công nghệ toàn cầu, đặc biệt trong ngành bất động sản. Những nghiên cứu của Daniel Levine thường xuyên xuất hiện trên những kênh truyền thông hàng đầu như Reuters, Forbes, The New York Times, CNBC, The Huffington post…

Sự góp mặt của Daniel Levine tại IREC 2018 với vai trò diễn giả chính sẽ là cơ hội để giới kinh doanh bất động sản Việt Nam nói chung và những người tham gia sự kiện nói riêng tiếp cận được với những xu thế mới trên thế giới. Trong đó, nội dung nổi bật nhất mà Daniel mang đến IREC 2018 có tên gọi “Xu hướng mới nhất về các vật liệu xây dựng cao ốc”.

IREC 2018 cũng mang đến những bài tham luận chuyên sâu về Trí tuệ nhân tạo (AI), khái niệm Big Data và sự ảnh hưởng của công nghệ đến ngành bất động sản; vấn đề dòng tiền trong đầu tư dự án; câu chuyện về Smart City và Happy City sẽ thay đổi ngành bất động sản như thế nào; đầu tư tư nhân vào nhà ở giá rẻ... và nhiều vấn đề nóng khác về ngành bất động sản ở Việt Nam, khu vực và trên toàn thế giới.

Với những nội dung mang tính toàn cầu và tập trung vào cơ hội của Việt Nam cùng đội ngũ diễn giả uy tín, có tiếng nói trên thế giới, IREC 2018 là cơ hội cho các đơn vị đầu tư, kinh doanh bất động sản trong nước và quốc tế gặp gỡ học hỏi trao đổi kinh nghiệm, mở ra cơ hội hợp tác đầu tư và tư duy mới trong phát triển bất động sản.

IREC 2018 cũng nhận được sự tham gia bảo trợ của Bộ Xây dựng và nhiều cơ quan báo chí trong và ngoài nước.

Thông tin chi tiết về sự kiện, vui lòng xem tạihttps://irec2018.vn/https://www.irec2018.com

Thiết kế: Đức Anh.

Thiết kế: Đức Anh.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký Hiệp hội.

Điện thoại: 0913212581; Email: dovietchien.vtd@gmail.com

Theo kế hoạch của Ban Tổ chức, ngày thứ nhất của Hội nghị (5/9/2018), sẽ diễn ra Hội nghị các Trưởng đoàn Quốc tế với chủ đề: Chiến lược của lãnh đạo – Phát huy sức mạnh của sự ảnh hưởng.

Ngày thứ hai của Hội nghị (6/9/2018), buổi sángLễ khai mạc Triển lãm Vietbuild tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia; đặc biệt, Lễ Khai mạc và phiên chính thức của Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018 sẽ được tổ chức trọng thể, hoành tráng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội vào lúc 10h00 với sự tham dự và phát biểu của đại diện Lãnh đạo Chính phủ, đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam; các Ban, Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Buổi chiều sẽ là các phiên tham luận về: Giới thiệu Thành phố Thông minh – Thành phố Hạnh phúc; Xu hướng mới về Xây dựng và Kiến trúc trên thế giới; Khung pháp lý cho Thị trường Bất động sản Việt Nam trong thời kỳ hội nhập; Chia sẻ của Quỹ đầu tư về những dự án mà họ sẽ đầu tư. Buổi tối là Gala Dinner tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Ngày thứ ba của Hội nghị (7/9/2018), sẽ là các phiên tham luận về: Ảnh hưởng của Blockchain đến ngành Bất động sản; Ảnh hưởng của Trí tuệ Nhân tạo, Phân tích Cơ sở dữ liệu đến ngành bất động sản; Thảo luận: Quy hoạch đô thị — Con đường của tương lai; Thảo luận: Nâng cao khả năng toàn cầu của bạn; Thảo luận: Xu hướng thị trường bất động sản toàn cầu; Định vị Quốc gia của bạn làm Điểm đến của Hưu trí an dưỡng; Chia sẻ cơ hội đầu tư của một số nước. Đặc biệt, ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam sẽ trình bày Thông điệp IREC 2018 - Hà Nội.

Nhóm Phóng viên

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc Hội nghị Bất động sản Quốc tế - IREC 2018 tại chuyên mục VNRea News của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com
Xem thêm trong VN Rea

Vnrea.vn - Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Email: vnrea.vp@gmail.com - Điện thoại: 024 62932028

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia, 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội