LS. TS. Đoàn Văn Bình làm việc trực tuyến với Hiệp hội Bất động sản Niêm yết châu Âu (EPRA)

Ngày 23/4, nhằm thực hiện Chiến lược mở rộng quan hệ quốc tế và Kế hoạch năm 2024 của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), LS. TS. Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch VNREA đã có buổi làm việc trực tuyến với ông Jonathan Vydt, Giám đốc Chính sách EU của Hiệp hội Bất động sản Niêm yết châu Âu (EPRA).

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã giới thiệu rõ hơn về Hiệp hội Bất động sản Niêm yết châu Âu (EPRA) cũng như Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) và trao đổi về những cơ hội hợp tác mở ra trong tương lai giữa hai hiệp hội.

LS. TS. Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA)

Được biết, Hiệp hội Bất động sản Niêm yết châu Âu (European Public Real Estate Association - EPRA) được thành lập vào năm 1999, là tiếng nói của lĩnh vực bất động sản tại châu Âu và là một hiệp hội phi lợi nhuận được đăng ký tại Bỉ. EPRA bao gồm các công ty bất động sản niêm yết ở châu Âu, các công ty bất động sản, nhà phát triển, quỹ Reits, học viện, tư vấn, nhà cung cấp...

LS. TS. Đoàn Văn Bình có buổi làm việc trực tuyến với Hiệp hội Bất động sản Niêm yết châu Âu (EPRA)

Với hơn 290 thành viên, bao gồm toàn bộ ngành bất động sản được niêm yết (công ty, nhà đầu tư và các bên liên quan của họ), EPRA đã đại diện cho 187 công ty và quỹ Reits niêm yết với hơn 840 tỷ EUR giá trị tài sản bất động sản và 95% vốn hóa thị trường của Chỉ số FTSE EPRA Nareit châu Âu.

Trong thời gian qua, EPRA với vai trò đại diện đã thúc đẩy, phát triển mạnh mẽ lĩnh vực bất động sản được niêm yết ở châu Âu thông qua việc cung cấp thông tin tốt cho các nhà đầu tư và các bên liên quan, tham gia tích cực vào thảo luận công khai, từ đó thúc đẩy các phương pháp hay và gắn kết cũng như củng cố ngành bất động sản.

Ngoài ra, EPRA còn phối hợp với FTSE và Nareit (nhà cung cấp chỉ số bất động sản niêm yết hàng đầu trên phạm vi toàn cầu) để thực hiện các hoạt động liên quan được xác định là quyền sở hữu, việc kinh doanh và phát triển bất động sản có tạo ra thu nhập. 

Từ đây, các nhà đầu tư dựa vào chuyên môn và tính chuyên nghiệp của EPRA để theo dõi thị trường châu Âu nói riêng. Điều này cho phép họ so sánh lợi nhuận danh mục đầu tư của mình. Với khoảng 500 mã cổ phiếu, chỉ số toàn cầu, EPRA đang đại diện cho hơn 3 nghìn tỷ EUR tài sản trên toàn thế giới./.

Xem thêm trong Tin tức

Vnrea.vn - Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam

Email: vnrea.vp@gmail.com - Điện thoại: 024 62932028

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia, 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội